Đang thực hiện

Top banner

Chương trình giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng thực tập sinh của Khoa Luật

Đăng ngày: 16/04/2019

(ĐH VHHN) - Nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thực tiễn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cũng như góp phần chuẩn bị tốt chơ đợt thực tập đầu tiên của sinh viên Luật khóa 1, sáng ngày 10/04/2019, Khoa Luật trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã phối hợp với Công ty Điện tử Towada Nhật Bản tổ chức Chương trình giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng thực tập sinh.
 


Quang cảnh chương trình hướng nghiệp của khoa Luật

Tới dự với Chương trình có Ngài Kaku Shunsuke – Tổng Giám đốc, Ngài Kobayashi – Giám đốc Nhân sự cùng đông đảo cán bộ Phòng Nhân sự, Phòng Hành chính Công ty Điện tử Towada Nhật Bản. Về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội có sự tham dự của TS. Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Trần Thị Việt Nga – Chủ tịch Hội Sinh viên, ThS. Trần Dũng Hải – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Luật.
 


ThS. Trần Dũng Hải - Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Luật phát biểu tại chương trình

Là công ty có trụ sở đóng tại Nhật Bản, Công ty Điện tử Towada là nhà sản xuất, cung ứng các cụm linh kiện điện tử phục vụ việc lắp ráp các sản phẩm hàng đầu thế giới như điện thoại di động Samsung Galaxy, tivi Sony cũng như các hệ thống điện thoại tích hợp, đèn phát sáng tự động,... Nhà máy của Công ty Điện tử Towada Nhật Bản đóng tại Khu Công nghiệp Phúc Điền (Hải Dương) rộng trên 40.000 m2, có tổng vốn đầu tư hơn 20 triệu USD với gần 1300 cán bộ, nhân viên là một môi trường làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống quản trị hiện đại đạt tiêu chuẩn BSI, ISO 9001,...
 
Phát biểu khai mạc, Ngài Kaku Shunsuke – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Towada Nhật Bản chia sẻ mong muốn thông qua Chương trình sẽ góp phần giúp sinh viên ngành Luật của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tiếp cận được thực tiễn, định hướng rõ yêu cầu nghề nghiệp cũng như sẽ tuyển dụng được những sinh viên ngành Luật có năng lực chuyên môn tốt, có tinh thần làm việc nhiệt tình tham gia Chương trình thực tập sinh tại Công ty Điện tử Towada Nhật Bản và từ đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tuyển dụng được những cán bộ tốt phục vụ cho sự phát triển của Công ty.
 

 
Ông Kaku Shunsuke – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Towada Nhật Bản phát biểu khai mạc
 
Chương trình giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng thực tập sinh diễn ra với các nội dung:

Lần đầu tiên sau 3 năm học tập bậc đại học, sinh viên được tiếp xúc với một môi trường, một phong cách làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, được tìm hiểu những khía cạnh liên quan tới thực tiễn nghề nghiệp nên đông đảo sinh viên khoa Luật đã nhiệt tình tham gia vào Chương trình. Sinh viên không chỉ chăm chú lắng nghe, tiếp thu những kinh nghiệm làm hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn mà còn liên tục đặt ra các câu hỏi để làm rõ các nội dung liên quan cũng như cơ hội nghề nghiệp, cơ hội được nhận vào làm thực tập sinh tại Công ty Điện tử Towada Nhật Bản. Để làm sinh động phong phú thêm Chương trình, Ban Tổ chức cũng đã thiết kế những mini game để giúp các bạn sinh viên hòa chung vào không khí vui tươi, thoải mái của một buổi ngoại khóa bổ ích và lý thú.
 


Sinh viên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Kết thúc Chương trình, Công ty Điện tử Towada Nhật Bản đã phỏng vấn được hơn 60 lượt sinh viên ngành Luật có nhu cầu, nguyện vọng tìm hiểu về vị trí việc làm tại Towada Nhật Bản và có mong muốn tham gia vào Chương trình thực tập sinh tại Công ty. Kết quả phỏng vấn cũng đã đem lại những kỳ vọng trong tương lai về một sự hợp tác lâu dài giữa Khoa Luật Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Công ty Điện tử Towada Nhật Bản trong việc hỗ trợ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chuyên môn có chất lượng.

Có thể nói, Chương trình giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp và tuyển dụng thực tập sinh do Khoa Luật trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Công ty Điện tử Towada Nhật Bản phối hợp tổ chức đã mở ra một hướng đi phù hợp cho hoạt động đào tạo ngành Luật, gắn đào tạo với thực tiễn, tạo điều kiện giúp người học có định hướng nghề nghiệp rõ nét và đem lại những cơ hội việc làm cụ thể, đầy triển vọng cho sinh viên. Chương trình cũng đã góp phần quảng bá hoạt động đào tạo của trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khẳng định sự vận động tích cực của Nhà trường theo định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
 
Khoa Luật
Lượt xem: 756
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 21
Lượt truy cập: 1.857.301