Đang thực hiện

Top banner

Chương trình giao lưu “Vòng tay bè bạn" giữa sinh viên Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Đăng ngày: 12/04/2010

(ĐHVH) - Sinh viên Việt Nam đang ngày càng năng động, hội nhập và sẵn sàng chào đón bạn bè thế giới đến với đất nước mình. Từ nhiều năm nay, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đón nhận các sinh viên nước bạn Lào anh em sang học tập và giao lưu văn hóa. Năm 2010, cộng đồng lưu học sinh nước ngoài tại trường được mở rộng thêm khi có chương trình hợp tác giáo dục giữa trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Nghề nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc. Thực hiện chương trình hoạt động năm học 2009-2010, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; đồng thời nhằm tăng thêm sự hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập tại trường giữa sinh viên Việt Nam - Lào - Trung Quốc; Hội Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu "Vòng tay bè bạn" từ 14h-22h ngày 11/4/2010 tại sân Kí Túc Xá. Chương trình diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của sinh viên ba nước, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người đến với chương trình.

Các tiết mục nghệ thuật truyền thống Việt Nam

Trong buổi chiều, sinh viên ba nước đã tham gia các hoạt động vui chơi và sinh hoạt văn hóa truyền thống mang đặc trưng của mỗi quốc gia. Những màu áo xanh tình nguyện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội mang đến cho sân Kí Túc Xá một không khí sôi động và náo nhiệt đậm chất sinh viên với các trò chơi kéo co, đập bóng, nhảy chân bao bố... Các bạn sinh viên Lào, Trung Quốc tham gia trò chơi kéo co cũng khỏe và dẻo dai không kém các đội thi của sinh viên Việt Nam. Những tiếng hò reo cổ vũ, cái bắt tay hữu nghị và nụ cười vui vẻ sau trò chơi trở thành ngôn ngữ tuyệt vời gắn kết các đội thi.

Đông đảo khách mời đến tham dự chương trình

Đặc biệt, chương trình giao lưu tổ chức vào đúng dịp Tết cổ truyền của nhân dân tộc Lào anh em nên sinh viên Việt Nam – Trung Quốc đã được mời tham dự Lễ buộc chỉ tay và Lễ té nước truyền thống do chính các bạn sinh viên Lào tổ chức. Các nghi thức trang nghiêm lần lượt diễn ra trong ánh mắt ngạc nhiên đầy trân trọng của các bạn sinh viên. Lời chúc nhau may mắn, mạnh khỏe và thành đạt được gửi trong chỉ buộc tay đã giúp những người bạn Việt Nam – Trung Quốc hiểu hơn về một nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước Triệu Voi. Niềm vui tăng lên gấp bội khi tất cả sinh viên tham gia chương trình đã cùng nhau té nước chúc phúc. Không khí lễ hội tươi vui của lễ té nước đã thực sự tạo nên màu sắc độc đáo cho chương trình giao lưu.

Các bạn sinh viên Quảng Tây góp vui cùng không khí ngày hội bằng trò chơi tranh ghế ngồi. Không khí náo động theo tiếng hò reo cổ vũ và tiếng nhạc sôi động đã thu hút rất đông các bạn tham gia cuộc chơi.

Nhóm sinh viên tình nguyện với sắc áo xanh quen thuộc

Chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc diễn ra vào buổi tối với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ cả ba nước đã càng thắt chặt hơn tình cảm của tuổi trẻ Trường Đại học Văn hoá Hà Nội và các bạn lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại trường. Đến dự chương trình có đồng chí Hoàng Đình Thư – Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 600 Bộ Tư lệnh cảnh vệ - Bộ Công an, ThS Đinh Công Tuấn – Trưởng ban quản lý Kí Túc xá Sinh viên, cô Nguyễn Kim Nhật  - Phó ban quản lý kí túc xá sinh viên, ThS Lại Phú Hạnh – Chuyên viên phòng Công tác Sinh viên, ThS Hoàng Trung Thanh – Bí thư Liên Chi đoàn Cán bộ Giảng viên, đồng chí Phạm Văn Tám – Chuyên viên Văn phòng Đoàn trường. Nhân dịp Tết cổ truyền của nước bạn Lào, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Hà Nội gửi lời chúc đến các lưu sinh viên Lào, chúc các bạn một năm mới nhiều may mắn và hạnh phúc. Trong chương trình giao lưu, Ban chấp hành Hội sinh viên, đại diện lưu sinh viên Lào và Trung Quốc đang học tập tại trường đã tặng nhau những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

ThS Đinh Công Tuấn - Trưởng ban KTX phát biểu cảm nhận

Sự tham gia của các tiết mục văn nghệ vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống của mỗi nước vừa ngập tràn màu sắc sinh viên đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả đến tham dự chương trình. Từ điệu múa nón dịu dàng của thiếu nữ Việt trong áo mớ ba mớ bảy đến điệu Lămvông cuốn hút của các cô gái Lào đằm thắm, rồi điệu múa chim công duyên dáng của nữ sinh Trung Quốc; tất cả đều tạo nên những màu sắc riêng cho văn hóa truyền thống mỗi dân tộc. Điệu múa xòe ô đuổi theo tiếng kèn người Mông cùng tiếng hát giao duyên trữ tình đất quan họ cũng góp thêm vào bức tranh đa sắc của chương trình. Chất sinh viên được thể hiện rõ nhất ở phần lửa trại cuối chương trình. Dường như không gian trở nên quá hẹp với sức nóng của lửa và tình thần giao lưu nhiệt tình của sinh viên. Lửa tắt rồi nhưng lòng người khi ra về thì vẫn lưu luyến khó tả.

Tiết mục múa đặc sắc của các bạn sinh viên Lào

“Vòng tay bè bạn” là chương giao lưu thực sự ý nghĩa. Sự thành công của chương trình chính là lời chúc Tết của các bạn Lào hạnh phúc, may mắn, thành công; là tiếng cười vui vẻ sau mỗi trò chơi; là lời ca điệu múa mang đậm sắc màu văn hóa của mỗi đất nước,... và hơn nữa là tình cảm giao lưu, đoàn kết của những sinh viên cùng học chung mái trường Đại học Văn hóa Hà Nội.


Một vài hình ảnh về chương trìnhTặng quà lưu niệm cho đại diện sinh viên Lào và Trung Quốc


Tiết mục tham gia của CLB sinh viên tình nguyện


Tiết mục truyền thống đặc sắc của Việt Nam


Tiết mục múa công của du học sinh Trung Quốc


Đơn vị kết nghĩa E600 tặng hoa chúc mừng chương trình


"Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"


Cuối cùng là phần lửa trại hấp dẫn,
thú vị và đông người tham gia nhất

 

Tin: Bùi Thu Linh

Sinh viên QLVH-NT 8C

Ảnh: Hoàng Trung Thanh

Admin3

Lượt xem: 7687
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 22
Lượt truy cập: 1.857.316