Đang thực hiện

Top banner

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân qua biên giới”

Đăng ngày: 06/02/2017

(ĐHVH HN) - Tối ngày 16.1.2017, tại Hội trường Nhà Văn hóa Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, BCH Hội SV trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân qua biên giới” năm 2017. Chương trình là cầu nối giúp các bạn sinh viên Việt Nam đến gần hơn với các bạn du học sinh Lào và Hàn Quốc đang học tập tại trường ĐH Văn hóa Hà Nội.
 

 
 Toàn cảnh hội trường
 
Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Đoàn trường; ThS. Phạm Văn Tám - Phó trưởng phòng Phòng CTSV cùng các thầy cô giáo trong trường và các bạn sinh viên Việt Nam, Lào, Hàn Quốc.
 
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân qua biên giới” chính thức bắt đầu với tiết mục mở màn đầy sôi động của nhóm nhạc Only 5 với hai ca khúc “Ông bà anh” và “Lạc trôi” đã khiến cả hội trường “bùng cháy” với những giai điệu hiện đại, cuốn hút.

 

 
Nhóm nhạc Only 5 biểu diễn trong chương trình
 
Đêm giao lưu nghệ thuật diễn ra tưng bừng với 12 tiết mục nghệ thuật đặc sắc do chính các bạn sinh viên đến từ các Khoa dàn dựng và biểu diễn. Với chủ đề “Xuân qua biên giới” các bạn sinh viên đã thể hiện nét đẹp truyền thống của các nước qua những bài hát, điệu múa như: “Đồng thoại” tiếng Trung của bạn Trần Thị Phương Thảo - Khoa NN&VHQT; múa "Sắc xuân trên bản Lo Lo“ - Khoa VHDTTS; "Múa gậy sênh tiền” - Khoa NTĐC; “Sapa nơi gặp gỡ đất trời” của bạn Má A Lầu - Khoa VHDTTS; “Timber” của Hồng Nọc, Hữu Thành - Khoa NN&VHQT. Tiết mục nhảy “ Giooc chô” sôi động, vui mắt của Nhật Bản được thể hiện bởi Khoa NN&VHQT.Ca sĩ Hoài Lê biểu diễn trong chương trình
 
Đặc biệt chương trình giao lưu còn có sự góp mặt của nam ca sĩ Hoài Lê - bước ra từ cuộc thi Solo cùng Bolero năm 2016 của đài truyền hình VTV. Với giọng hát ngọt ngào truyền cảm ca sĩ Hoài Lê đã đem thể loại Bolero truyền thống đến gần hơn với các bạn sinh viên trong và ngoài trường.
 

 
TS. Đinh Công Tuấn tặng quà các bạn sinh viên nhận hỗ trợ vùng lũ lụt miền Trung
 
Cũng trong chương trình, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã dành tặng những phần quà Tết ý nghĩa tới các sinh viên nhận hỗ trợ vùng lũ lụt miền Trung và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phần nào giúp các sinh viên và gia đình có một cái Tết cổ truyền ấm áp, vui vẻ.

 
 
TS. Trần Thị Thu Nhung tặng quà các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
 
Nhằm mang tới sự giao lưu giữa sinh viên Nhà trường và các bạn du học sinh người Lào, Hàn Quốc, chương trình tổ chức một trò chơi đố vui nhỏ liên quan đến Tết cổ truyền Việt Nam. Trò chơi đố vui này giúp bạn du học sinh hiểu sâu sắc hơn về văn hóa Việt Nam.
 


Đại diện của du học sinh Hàn Quốc giao lưu cùng MC trong trò chơi đố vui
 
Chương trình thực sự thành công khi mang đến không khí ấm cúng, sum họp của Tết Việt đến với bạn bè bốn phương, thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên các nước đối với sinh viên Việt Nam, giúp sinh viên quốc tế hiểu và tôn trọng những nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam trong dịp Tết đến Xuân về.
 
Một số hình ảnh của chương trình

 


Thầy cô cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trìnhTiết mục nhảy “ Giooc chô” - Khoa NN&VHQT.Tiết mục múa "Sắc xuân trên bản Lo Lo“ - Khoa VHDTTS“Đồng thoại” tiếng Trung của bạn Trần Thị Phương Thảo - Khoa NN&VHQT
Hai SV của CLB Máu giao lưu cùng MC trong chương trình

Tin và ảnh: Ban QT web
Lượt xem: 1519
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 1.865.837