Đang thực hiện

Top banner

Chương trình Giao lưu nghệ thuật - quảng bá của Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số tại Lạng Sơn

Đăng ngày: 08/04/2019

(ĐH VHHN) - Nằm trong kế hoạch quảng bá của Khoa, ngày 16 và 17 tháng 3 năm 2019, các nhóm sự kiện Nắng biên cươngHoa rừng của Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số kết hợp với Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn và Huyện đoàn Bắc Sơn (Lạng Sơn) đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật - quảng bá về Trường, về Khoa với chủ đề Sắc màu văn hóa dân tộcDọc miền đất nước. Chương trình diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo các thầy cô giáo, học sinh của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn, các đoàn viên thanh niên, nhân dân và học sinh trường THPT Bắc Sơn.  
 


Tiết mục múa Thái của nhóm sự kiện Nắng Biên Cương

Bên cạnh chương trình giao lưu nghệ thuật sôi động, hấp dẫn, đầy sắc màu văn hóa các dân tộc, hai nhóm sự kiện Nắng biên cươngHoa rừng còn tổ chức các hoạt động giao lưu, hoạt náo, trò chơi có thưởng, phát tờ rơi, treo pano quảng bá về Khoa… Nhằm tạo sự kết nối và để các giáo viên, học sinh ở Trường PTTH Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn, trường PTTH Bắc Sơn (Lạng Sơn) hiểu hơn nữa về Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, về Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, TS. Chử Thị Thu Hà (Trưởng bộ môn Tổ chức và quản lý các hoạt động văn hóa vùng dân tộc thiểu số) giới thiệu về các chuyên ngành đào tạo; về hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học; về công tác xã hội – tình nguyện của giảng viên, sinh viên; về kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 của Khoa; về cơ hội việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp.
 

 
Tiết mục múa Khmer của nhóm Hoa Rừng
 
Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số (mã ngành: 7220112) đào tạo hai chuyên ngành:
- Tổ chức và quản lý hoạt động văn hóa vùng Dân tộc thiểu số - 7220112A
- Tổ chức và quản lý du lịch vùng Dân tộc thiểu số - 7220112B.
Trong năm học 2019 - 2020, Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số tuyển sinh với hai hình thức:
- Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia các mã tổ hợp C00, D01, D78;
- Xét học bạ 3 môn lớp 12 theo các tổ hợp xét tuyển.

 


Tiết mục văn nghệ giao lưu của học sinh THPT Bắc SơnTiết mục văn nghệ giao lưu của học sinh THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn
 
Trong quá trình học tập và nghiên cứu ở Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ đạo đức nghề nghiệp về lĩnh vực quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa và du lịch vùng dân tộc thiểu số. Sau khi tốt nghiệp sinh viên của Khoa có đủ năng lực và cơ hội công tác tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp như: Các cơ quan quản lý, đơn vị sự nghiệp của ngành văn hóa & du lịch từ Trung ương đến địa phương; Các viện nghiên cứu văn hóa và dân tộc; Ban tuyên giáo, Ban dân vận, dân tộc – tôn giáo từ Trung ương đến địa phương; Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ở các cấp: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Mặt trận Tổ quốc… từ Trung ương đến địa phương; Các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khối Văn hóa – Nghệ thuật, du lịch, Khoa học xã hội & Nhân văn; Các cơ quan thuộc lực lượng vũ trang; Các tổ chức kinh tế - xã hội của Chính phủ và phi Chính phủ (NGO); Các dự án phát triển kinh tế - xã hội, phát triển cộng đồng; Các công ty truyền thông, công ty du lịch, lữ hành, tổ chức sự kiện; Các khu du lịch sinh thái cộng đồng; Tự tổ chức & kinh doanh các loại hình du lịch cá nhân, gia đình…
 


TS. Hoàng Văn Hùng - Phó trưởng khoa VHDTTS tặng hoa và quà lưu niệm tới 
Hiệu trưởng trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn
Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó trường THPT Bắc Sơn
 
Bà Khổng Thị Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn - Trường có 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, đánh giá cao sự thành công của chương trình giao lưu nghệ thuật - quảng bá của nhóm sự kiện Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số. Chương trình này đã đem lại cho học sinh của trường sự hứng khởi và ấn tượng tốt đẹp về sinh viên, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo của Trường, của Khoa, giúp các học sinh khối THPT (đặc biệt là các học sinh khối 12) có thêm những thông tin thiết thực để đưa ra lựa chọn đúng đắn về những ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Bà cũng mong muốn trường PTTH Dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn tiếp tục được hợp tác giao lưu với Khoa thường xuyên hơn trong những năm tới.

Các học sinh ở trường THPT Bắc Sơn cho biết, cảm nhận của mình về chương trình giao lưu nghệ thuật – quảng bá của Khoa rất ấn tượng và bổ ích. Qua chương trình này các em học sinh hiểu hơn về các ngành nghề đào tạo, những thế mạnh về văn hóa nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, của Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số. Một số em bày tỏ mong muốn sẽ được trở thành tân sinh viên của Khoa trong năm học tới.

Buổi giao lưu nghệ thuật – quảng bá diễn ra thành công tốt đẹp. Các sinh viên của hai nhóm sự kiện Nắng biên cươngHoa rừng đã mang đến không gian văn hóa nghệ thuật truyền thống đa bản sắc, làm cho các học sinh và khán giả thêm yêu và trân trọng di sản văn hóa các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc. Đây cũng là dịp để sinh viên của Khoa thực hành các kĩ năng nghề nghiệp đã được đào tạo. Hơn nữa, chương trình này cũng là cách thức quảng bá hình ảnh về Trường, về Khoa một cách thiết thực, sinh động và hiệu quả.
Nguyễn Thanh Vân
Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số
 
Lượt xem: 1760
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 2.040.259