Đang thực hiện

Top banner

Chương trình Chào tân sinh viên K58-VHDT23 và hoạt động ngoại khóa - bổ trợ kiến thức của khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số

Đăng ngày: 16/10/2017

(ĐHVH HN) - Chào tân sinh viên kết hợp với chương trình ngoại khóa - bổ trợ kiến thức, thể nghiệm nghiệp vụ là một hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo thường niên của khoa Văn hóa dân tộc thiểu số. Đây là một chương trình “2 trong 1” với các nội dung chính:

Phần 1: Chào tân sinh viên

 


TS. Nguyễn Anh Cường - Trưởng Khoa VHDTTS trao quà cho tân thủ khoa đầu vào

TS. Nguyễn Anh Cường - Trưởng khoa đã nồng nhiệt chào đón các tân sinh viên K58 - VHDT23 gia nhập ngôi nhà chung: Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số. Thầy cũng chia sẻ, giúp các em hiểu rõ thêm về Nhà trường, về Khoa, về chương trình đào tạo, về cơ hội nghề nghiệp sau khi các em tốt nghiệp… Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số đã dành tặng hai phần thưởng đặc biệt cho tân thủ khoa đầu vào và sinh viên tiêu biểu nhất của Khoa các năm học.
 


Thầy cô Khoa VHDTTS chụp ảnh cùng tân sinh viên

Phần 2: Hoạt động ngoại khóa bổ trợ kiến thức - thể nghiệm nghiệp vụ

Chương trình ngoại khóa được khoa Văn hóa dân tộc thiểu số tổ chức thường niên với mục đích:
  • Giúp các tân sinh viên hiểu rõ thêm về Trường, về Khoa, về chuyên ngành đào tạo, từ đó thêm yêu trường, yêu khoa và tin tưởng hơn vào sự lựa chọn chuyên ngành học tập của mình.
  • Giúp sinh viên toàn Khoa mở rộng vốn kiến thức về văn hóa của các dân tộc thiểu số trên các vùng miền.
  • Rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng cơ bản như: bản lĩnh sân khấu, khả năng thuyết trình và làm việc theo nhóm, phản ứng nhanh với các tình huống,...


Phần trình diễn trang phục của lớp VHDT22

 
Chương trình lần này được thực hiện với hình thức thi giữa năm lớp: VHDT 20 A,B; VHDT 21A,B; VHDT 22 với chủ đề “Tìm hiểu văn hóa dân tộc HMông ở Việt Nam”. Các đội chơi, bằng các hình thức khác nhau (thuyết trình, trình diễn…) đã giới thiệu, tái hiện trên sân khấu một cách chân thực và sinh động các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc HMông như: ẩm thực ngày tết, nghề rèn, nghề dệt, trang phục truyền thống, tục bắt vợ, lễ cúng năm mới, nghệ thuật múa… Đặc biệt, sau phần thi của các lớp, toàn thể sinh viên và khán giả còn được hiểu rõ hơn về văn hóa của dân tộc HMông qua phần giao lưu, trò chuyện với chuyên gia, PGS.TS. Trần Bình.
 


TS. Nguyễn Anh Cường trao thưởng cho các đội thi

Ngoài phần thưởng mà Khoa trao cho các lớp, những tràng pháo tay không ngớt từ phía khán giả chính là phần thưởng ý nghĩa nhất dành cho sự đoàn kết, sáng tạo, cố gắng hết mình mà các em mang đến cuộc thi. Chúc các em một năm học mới có nhiều niềm vui, gặt hái thêm nhiều tri thức và thành quả.
 


Tiết mục Múa "Men tình" - VHDT21B
 
Bài và ảnh: Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số

 
Lượt xem: 12361
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.401.877