Đang thực hiện

Top banner

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 20/03/2019

(ĐH VHHN) – Bầu không khí rộn ràng bao trùm Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với nhiều hoạt động diễn ra trước mốc kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (26/3/1959 – 26/3/2019).


Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ báo công dâng Bác


Với nhiều thành tích đạt được trước dấu mốc kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, sáng 20/12/2018, đoàn cán bộ lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội do đồng chí Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn đã đến viếng lăng và tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 


Không khí trang nghiêm và xúc động trong buổi lễ báo công

Trong không khí trang nghiêm và xúc động của buổi lễ báo công, đồng chí Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đại diện cho 8000 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước, dân tộc; đồng thời báo cáo với Bác các thành tích xuất sắc mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và xin hứa sẽ suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tiếp tục nghiên cứu và giảng dạy, học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tổ chức 
cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Với mục đích rút 
bài học kinh nghiệm, tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập, làm theo tấm gương Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội, Đảng ủy Nhà trường phát động cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với định hướng chủ đề “Xây dựng điển hình phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”. Đêm chung khảo đã diễn ra vào tối ngày 09/1/2019.
 


ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Đảng ủy,
Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

 
Tại đêm chung khảo, ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đánh giá cao sự tích cực và nỗ lực tham gia của 17/17 chi bộ trong toàn Trường. Theo đồng chí, cuộc thi là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, đồng thời là cơ hội để cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nâng cao hiểu biết về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, từ đó góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng hiệu quả hơn trong toàn Trường; góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nhà trường.

Giải bóng đá sinh viên HUC 2019


 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao cup và cờ giải
cho đội vô địch bóng đá nam HUC 2019

 
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (26/3/1959 – 26/3/2019), từ ngày 24/2 đến ngày 17/3/2019, giải bóng đá sinh viên HUC 2019 đã diễn ra 36 lượt trận với hơn 100 bàn thắng được ghi. Đây là giải đấu chất lượng do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, giúp sinh viên Nhà trường rèn luyện thể chất, tạo niềm hứng khởi trong học tập và các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, giải đấu cũng là dịp thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo ra sự gắn bó giữa sinh viên các khoa trong toàn trường.

Hoa khôi sinh viên HUC 2019


 
Các thí sinh tham dự đêm chung kết MISS HUC 2019 trình diễn trang phục dân tộc,
biểu đạt sự đa dạng văn hóa của cộng đồng quốc gia dân tộc Việt Nam.
 
Với tên gọi "Beauty And More", đây là một cuộc thi nhân văn đề cao sắc đẹp, năng lực và phẩm chất của nữ sinh Đại học Văn hóa Hà Nội trong thời đại mới, là một sân chơi mới mẻ, lành mạnh, mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên được giao lưu, kết nối, học hỏi, trau dồi kiến thức xã hội, khẳng định phong cách, tài năng, cá tính, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ và rèn luyện kỹ năng mềm. Cuộc thi cũng là một trong những chương trình lớn nhất năm 2019 do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội phát động dưới sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng uỷ – Ban Giám hiệu Nhà trường nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 
Liên hoan văn nghệ công đoàn lần thứ I
 
Được tổ chức vào tối 15/3/2019, liên hoan văn nghệ công đoàn lần thứ I quy tụ hơn 250 cán bộ, giảng viên đến từ các phòng chức năng, viện, trung tâm và 12 khoa trong toàn Trường. Trong đêm diễn, các đội thi đã mang đến các tiết mục nghệ thuật đa dạng, được thể hiện theo các thể loại khác nhau như hát, múa, độc tấu, hòa tấu các loại nhạc cụ… Với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh và con người Việt Nam, các tiết mục được đầu tư bài bản, công phu, tâm huyết, mang đến hiệu ứng thị giác, âm thanh sinh động, thu hút sự chú ý của khán giả.
 

Liên hoan đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa là một ngôi trường có bề dày truyền thống trong công tác đào tạo các ngành văn hóa, nghệ thuật, vừa là môi trường với các điều kiện thuận lợi để cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường được chăm lo đời sống tinh thần, có cơ hội cống hiến và thể hiện khả năng, sở trường của cá nhân. Đây cũng là dịp giúp cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường tăng cường sự đoàn kết, tạo nên sức mạnh tập thể trong việc hướng tới hoàn thành những nhiệm vụ chung, góp phần xây dựng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát triển vững mạnh.

Trung tâm Thông tin, Thư viện triển lãm sách

 


Đại diện Đảng ủy, BGH Nhà trường tham dự khai mạc Triển lãm sách
"Đại học văn hóa Hà Nội - 60 năm một chặng đường"

 
Diễn ra từ ngày 19/3 đến 26/3/2019, triển lãm sách kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trưng bày các công trình nghiên cứu khoa học, các đầu sách của các thế hệ cán bộ, giảng viên qua các thời kì và một số công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên trong Nhà trường. Đây là dịp quảng bá thành tựu trong công tác nghiên cứu khoa học, cũng như tạo hiệu ứng lan tỏa vai trò của sách và văn hóa đọc tới cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.
 
Triển lãm ảnh 60 năm Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
 


Những hình ảnh về Nhà trường được trưng bày tại sảnh nhà A

Phát động trong tháng 2/2019, đến ngày 28/2/2019, BTC nhận được 295 bức ảnh đơn và 3 ảnh bộ của 36 tác giả gửi tham dự chương trình để trưng bày tại triển lãm ảnh 60 năm Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. 58 ảnh đơn và 2 ảnh bộ được tuyển lựa và trưng bày tại khuôn viên Nhà trường. Những bức ảnh này có nội dung phản ánh đời sống học đường, cảnh quan xưa nay của trường và các khoảnh khắc của thầy/trò Nhà trường trong giảng dạy/ học tập và các hoạt động khác.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/3/2019, đây là năm thứ 4 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức sự kiện sự kiện thể thao cộng đồng này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ, giảng viên và toàn bộ sinh viên trong Nhà trường; xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết trong trường.

Đêm Gala âm nhạc “Mái trường bản tình ca” năm 2019

Được tổ chức vào tối 25/3/2019, đêm Gala sẽ quy tụ nhiều “sao” là cựu sinh viên như ca sỹ Ngọc Anh, Ngọc Khuê…, hứa hẹn đem lại sự “bùng nổ” tại Hội trường Nhà văn hóa.

Hoạt động của các đơn vị
 
Bên cạnh các hoạt động có tính chất cấp Trường, các đơn vị trực thuộc cũng hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội bằng các hoạt động tổ chức triển lãm sách, hội thảo, hội sách…

- Khoa Xuất bản, Phát hành tổ  chức Hội thảo vào chiều ngày 22/3 và Hội sách vào sáng 23/3/2019.
- Khoa Thông tin, Thư viện trưng bày sản phẩm Công nghệ thông tin vào 14h ngày 25/3/2019. 
- Phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế tổ chức tọa đàm “Đào tạo lĩnh vực văn hóa trong bối cảnh hiện nay: Cơ hội, thách thức và giải pháp” vào sáng ngày 25/3/2019.

Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, là dịp để cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn Trường phấn đấu lập thành tích, đoàn kết vì mục tiêu xây dựng Nhà trường phát triển vững mạnh.

 
 
Đoàn Thắng
 
Lượt xem: 12175
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.972.747