Đang thực hiện

Top banner

Chuỗi hoạt động chào mừng 01 năm thành lập Khoa Luật - Trường Đại hoc Văn hóa Hà Nội (10/10/2019) và Chào mừng Ngày Pháp Luật Việt Nam (9/11)

Đăng ngày: 09/11/2019

(ĐH VHHN) - Hướng tới kỷ niệm tròn 01 năm thành lập Khoa Luật (10/10/2018 – 10/10/2019) và Chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), được sự chỉ đạo và đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khoa Luật đã tổ chức hàng loạt hoạt động với sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Luật cũng như các đơn vị khác trong Trường.

Ngày 14 tháng 09 năm 2019, giàng viên và sinh viên khoa Luật trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng với khoa Luật trường Đại học Ngoại Thương, khoa Luật Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cùng đồng hành với các luật sư CLB Luật sư Long Biêntham gia Chương trình Tuyên truyền - Tư vấn pháp luật tại Trại giam Xuân Nguyên - Hải Phòng (C10 - Bộ Công An). Cùng tham dự với Đoàn còn có ông Đỗ Ngọc Thịnh – Đại biểu Quốc Hội, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chiến – Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các luật sư đến từ các Văn phòng Luật trên cả nước, các phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội và các cơ quan thông tấn báo chí. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của xã hội với việc giúp đỡ những người trót lầm đường lỡ bước sa chân vào con đường phạm tội có cơ hội được giáo dục, cải tạo tốt, sớm được quay về tái hòa nhập với cộng đồng. Chương trình cũng là cơ hội để sinh viên ngành Luật tiếp cận thực tiễn, bước đầu trải nghiệm thực hành, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Trại giam Xuân Nguyên thuộc C10, Bộ Công An đứng chân trên địa bàn thành phố Hải Phòng là một trong những trại giam lớn của cả nước. Trại giam gồm 3 phân trại quản lý trên 3000 phạm nhân, chủ yếu là các phạm nhân phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có gần 40% là tội phạm buôn bán ma túy, hơn 400 phạm nhân án chung thân. Chương trình đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến ý thức pháp luật và tư vấn trực tiếp về các vấn đề pháp lý liên quan đến mọi mặt trong đời sống cho các phạm nhân, các luật gia, luật sư đã tư vấn, giải đáp các vướng mắc pháp lý trực tiếp cho gần 100 lượt phạm nhân trong suốt nhiều giờ đồng hồ, góp phần ổn định tư tưởng cho phạm nhân và giúp các phạm nhân yên tâm cải tạo tốt để sớm được quay về với gia đình và xã hội.Thông qua Chương trình, đoàn tư vấn cũng đã gửi đến Trại giam và các phạm nhân nhữngphần quà ý nghĩa, thiết thực của Liên đoàn Luật sư TP. Hà Nội và đại diện của ba trường Đại học đến với các cán bộ, phạm nhân tại trại giam Xuân Nguyên - Hải Phòng.

Chương trình Tư vấn tuyên truyền, phổ biến Pháp Luật chào mừng ngày Pháp Luật Việt Nam (9-11) đã khép lại thành công tốt đẹp sau 1 ngày làm việc liên tục. Thông qua chương trình, khoa Luật - Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội nói riêng cùng Ban Tổ chức nói chung mong muốn có thể nâng cao hơn ý thức của người dân, học sinh sinh viên về pháp luật để cùng nhau xây dựng một xã hội phát triển hơn, nói không với tội phạm và các tệ nạn xã hội.
 


Đoàn đại biểu khách mời tham dự trong chương trìnhMột số hình ảnh thầy và trò khoa Luật đến thăm các cán bộ quản lý tại trại giam Xuân Nguyên
 
   

 
 


Hình ảnh các phạm nhân tham gia chương trìnhLuật sư tư vấn trực tiếpHình ảnh Đoàn tuyên truyền tư vấn
 pháp luật
 
Trong tuần từ 7/10/2019 – 13/10/2019, khoa Luật phối hợp với khoa Xuất bản – Phát hành và BCH Đoàn Trường tổ chức chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức về bản quyền sách, giáo trình và tập bài giảng cho sinh viên Trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Với nội dung tuyên truyền là các quy định pháp luật về bản quyền đối với sách, giáo trình, tập bài giảng, bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như đặt bàn tuyên truyền, tuyên truyền lưu động tại các lớp học trong giờ giải lao, sinh viên khoa Luật, khoa Xuất bản – Phát hành đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho trên một ngàn lượt sinh viên, phát hơn 2000 tờ rơi kiến thức pháp luật về bản quyền tác giả. Đây là hoạt động thật sự có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức tôn trọng bản quyền tác giả, bảo vệ hoạt động sáng tạo trong môi trường Văn hóa của sinh viên toàn Trường.
 Hoạt động tuyên truyền về bản quyền tác giả

Một số hình ảnh hoạt động
 
Nằm trong kế hoạch đã được chuẩn bị, sau một thời gian tích cực rèn luyện kiến thức, luyện tập thi đấu, ngày 24/10/2019, Đội thi đấu gồm các thầy cô và sinh viên đại diện Khoa Luật và Khoa Xuất bản – Phát hành đã tham gia Chương trình Gameshow truyền hình “Bản quyền và Sáng tạo” do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với mục đích tôn vinh và khuyến khích sự sáng tạo trong xã hội, đặc biệt là đối với đối tượng sinh viên. Cùng đua tài với các Đội thi đại diện Khoa Luật ĐH Quốc gia và Khoa Luật ĐH Kinh tế Quốc dân, Đội Khoa Luật và Khoa Xuất bản – Phát hành ĐH Văn hóa Hà Nội đã thật sự tự tin tỏa sáng, để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.
 


Tập trung sáng tạoNụ cười chiến thắng
Hình ảnh về Gameshow


 
Tiếp nối chuỗi hoạt động đa dạng, sôi nổi và giàu ý nghĩa nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm tròn 01 năm thành lập Khoa Luật và Ngày Pháp luật Việt Nam, sinh viên Khoa Luật đã đảm nhiệm vai trò đầu mối của Hội sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội cùng phối kết hợp với Hội sinh viên ĐH Luật Hà Nội, Hội sinh viên Khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Hội sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Sinh viên với Pháp luật với hàng loạt các hoạt động đa dạng, phong phú, gây hiệu ứng lan tỏa cao tới sinh viên toàn thành phố.
 
Một số hình ảnh của Ngày hội Sinh viên với Pháp luật
 
Kết thúc đợt cao điểm chào mừng 01 năm thành lập Khoa Luật - Trường Đại hoc Văn hóa Hà Nội (10/10/2019) và Chào mừng Ngày Pháp Luật Việt Nam (9/11), hàng loạt hoạt động phong phú, ý nghĩa được thầy và trò Khoa Luật Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức đã thật sự tạo được những hiệu ứng tích cực, lan tỏa, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức pháp luật của cộng đồng, tiếp tục khẳng định một thương hiệu đào tạo Luật tuy còn rất trẻ nhưng cũng rất năng động và hiệu quả, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ một môi trường Văn hóa tích cực để sinh viên rèn đức luyện tài, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội trong sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước.
 
 
KHOA LUẬT
 
Lượt xem: 3889
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Lượt truy cập: 1.898.616