Chung kết Liên hoan Ca-Múa-Nhạc kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường ĐH, CĐ HN

Đăng ngày: 19/03/2017

(ĐHVH HN) - Thực hiện kế hoạch về Triển khai phong trào Văn nghệ, Thể dục thể thao, thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. Sau thành công của chương trình văn nghệ - thể thao diễn ra tại 5 Cụm, Chung kết Liên hoan Ca - Múa - Nhạc đã được tổ chức trong hai đêm 17 - 18.3.2017 tại Trường Đại học Thủy lợi do Đảng Bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức.

Đoàn đại biểu tham dự chương trình

Tới tham dự chương trình có Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban dân vận thành ủy Hà Nội; đồng chí Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng vụ Công tác học sinh sinh viên - Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội. Về phía lãnh đạo Đảng ủy khối các trường CĐ, ĐH Hà Nội có đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối, đồng chí Nguyễn Tố Quyên - Phó bí thư Đảng ủy khối; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó bí thư Đảng ủy Khối; những đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; lãnh đạo các ban Đảng bộ Khối và các đồng chí lãnh đạo của 67 trường ĐH, CĐ trong toàn Khối.

Về phía ban giám khảo có 5 thành viên là những nghệ sỹ ưu tú, ca sĩ đến từ các Trường Nghệ thuật tại Hà Nội:
  1. NSƯT. Dương Minh Ánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - Trưởng ban;
  2. NGƯT. Đỗ Thị Thu Hằng, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Múa Việt Nam - Thành viên;
  3. NSƯT. Đỗ Quốc Hưng, Đảng ủy viên, Quyền trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Thành viên;
  4. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn - Giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - Thành viên;
  5. Ca sĩ Nguyễn Thị Tân Nhàn, Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Thành viên.
Tại buổi lễ, đ/c Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng TP Hà Nội đã dọc diễn văn khai mạc đêm chung kết, trong bài phát biểu đ/c đã chia sẻ: “Việc tổ chức Liên hoa Ca - Múa - Nhạc chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng là một hoạt động ý nghĩa không chỉ ca ngợi Đảng mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong Đảng ủy Khối. Đảng trong cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa vô cùng quan trọng, và tối nay, chúng ta hãy dành những lời ca tiếng hát để cảm ơn Đảng, cảm ơn Bác và cùng nhau xây dựng Đảng, xây dựng đất nước tươi đẹp hơn.” Thay mặt Ban tổ chức đ/c Vũ Tuấn Dũng gửi lời chúc tới toàn thể các đoàn thi có một đêm biểu diễn thành công.

Ban tổ chức tặng cờ và hoa cho các đơn vị tham gia biểu diễn

Cũng trong đêm khai mạc chung kết liên hoan Ca - Múa - Nhạc, đại diện Đảng ủy khối và lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi đã trao hoa tặng Ban Giám khảo và tặng cờ lưu niệm cho 11 đơn vị tham gia biểu diễn, gồm: Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Văn hóa, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT, Trường Đại học Thủy lợi, Viện Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Lâm nghiệp. Đây là những đơn vị đã đoạt giải nhất, nhì trong vòng thi tại 5 cụm vùa qua.

Tiết mục "Huyền thoại mẹ" của Trường Đại học Văn hóa

Tham dự chương trình Liên hoan Ca - Múa - Nhạc, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã mang tới các tiết mục với chủ đề "Miền ký ức" - Chương trình đã tái hiện những năm tháng hào hùng của nhân dân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược của dân tộc Việt Nam. Phần thi được thực hiện dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đội ngũ diễn viên tham gia dàn dựng và biểu diễn là cán bộ, giảng viên như: TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Phạm Văn Tám; cô Khánh Ngọc; cô Ngọc Khuê; cô Phương Thanh; cô Vân Hà; cô Thu Huyền; cô Thanh Bình; cô Hồng Tú và sinh viên khoa Nghệ thuật đại chúng.

Hai đêm thi diễn ra đầy màu sắc với những tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, được thể hiện sinh động, hấp dẫn với chủ đề ca ngợi Đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam anh hùng; ca ngợi tình yêu quê hương, thể hiện tình cảm yêu mến, tự hào về truyền thống ngành đã thực sự lôi cuốn người xem.

Đại diện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công minh, khách quan, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho những đơn vị đoạt Giải toàn đoàn, gồm:
- Giải nhất: Đại học Lâm nghiệp.
- Giải nhì: Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Xây dựng.
- Giả ba: Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Sư phạm Hà Nội.
- Giải khuyến khích: gồm 5 trường Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kiến trúc, Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị

Ngoài giải thưởng toàn đoàn, Ban tổ chức còn trao nhiều giải cho nhiều tiết mục xuất sắc nhất của các thể loại: Thể loại Đơn ca; Thể loại Song ca, Tam ca; Thể loại Hợp xướng, Hợp ca, Tốp ca; Thể loại Múa; Thể loại Nhạc cụ. Ở giải này Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng đạt 02 giải Ba ở thể loại Đơn ca với hai tiết mục “Huyền thoại mẹ” và “Hạt gạo làng ta”.

Tiết mục “Hạt gạo làng ta” của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Chung kết Liên hoan Ca - Múa - Nhạc kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp và chương trình đã thực sự tạo nên không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên các trường ĐH, CĐ Hà Nội.

Một số hình ảnh khác

Tiết mục "Xuân chiến khu" của Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội

Liên khúc "Tình em - Nhịp cầu nối những bờ vui" của Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội

Tiết mục "Tiến quân ca" của Trường Đại học Lâm nghiệp