Đang thực hiện

Top banner

Chúc mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam và Lễ ra mắt CLB những nhà nghiên cứu khoa học trẻ

Đăng ngày: 13/06/2016

(ĐHVH)- Chiều ngày 18/5/2016, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức chương trình gặp mặt giao lưu nhân ngày KHCN Việt Nam và Lễ ra mắt CLB những nhà nghiên cứu khoa học trẻ.
Tham dự chương trình có PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi, Nguyên Phó Hiệu trưởng, đông đảo các trưởng phó đơn vị, cán bộ, giảng viên đặc biệt là đội ngũ các giảng viên trẻ.


Đông đảo cán bộ, giảng viên tham dự chương trình

Khai mạc chương trình, ThS. Phùng Quốc Hiếu-Trưởng phòng QLKH&HTQT đã đọc thư chúc mừng của TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL gửi tới tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đồng thời thông qua Báo cáo thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường trong năm học 2015- 2016 như tình hình và tiến độ các giáo trình, công trình NCKH của giảng viên; việc tổ chức Hội thảo khoa học các cấp; Xuất bản tạp chí; kết quả NCKH của sinh viên; cũng như việc đánh giá thực trạng nguồn nhân lực tham gia NCKH hiện tại của trường.
Một điểm dễ nhận thấy là bên cạnh những thành tựu đã đạt được, thì một thực tế là hoạt động NCKH của trường ta mới chỉ tập trung ở một số giảng viên có kinh nghiệm và tinh thần nghiên cứu, thời gian dành cho nghiên cứu chưa nhiều và còn bị hạn chế do khó khăn về tài chính, thời gian đặc biệt là đội ngũ các giảng viên trẻ.

                                                     
 
PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương chúc mừng các nhà khoa học
 
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng và biểu dương sự có mặt của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường trong buổi sinh hoạt giao lưu ý nghĩa này. “Nếu chỉ giảng dạy mà không có nghiên cứu, không đào sâu tri thức thì chúng ta mãi chỉ là một người “thợ giảng”. Vẫn biết công việc nghiên cứu là một việc khó khăn, gian nan đòi hỏi ở mỗi người thầy chúng ta sự kiên trì, tâm huyết và đam mê nhưng kết quả của nó thì lại ý nghĩa và rất ngọt ngào. Nên tôi mong rằng, tập thể cán bộ nhà trường, đặc biệt lớp cán bộ, giảng viên trẻ, sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa trong NCKH, và chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta sẽ có đội ngũ những nhà nghiên cứu tên tuổi và các sản phẩm nghiên cứu nổi tiếng xứng tầm quốc gia và quốc tế. Và theo tôi, chìa khóa để dẫn đến thành công trong NCKH chính là Ngoại ngữ".
 


Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB những nhà NCKH trẻ
 
Cũng trong chương trình, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương trao QĐ thành lập CLB những nhà nghiên cứu khoa học trẻ với mong muốn tạo lập một phong trào mới cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ nhà trường trong NCKH. CLB sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, giúp cán bộ, giảng viên nhà trường tạo lập được các nhóm nghiên cứu phù hợp. Nói như PGS.TS. Nhà văn Văn Giá: trong tương lai, chúng ta sẽ tiến tới phát triển dịch vụ NCKH, thúc đẩy cho các sản phẩm nghiên cứu có giá trị ứng dụng thực tiễn cao.
 


ThS. Đoàn Tiến Lực, Bí thư Liên chi đoàn cán bộ giảng viên phát biểuTS. Bùi Thanh Thủy- Phụ trách Khoa Gia đình và Công tác xã hội
 phát biểu tại chương trình
ThS. Mai Anh Tuấn- GV khoa VV- BC chia sẻ


BTC chụp ảnh lưu niệm sau chương trình
 
Một số hình ảnh về chương trình: 
Lượt xem: 354
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 918.382