Đang thực hiện

Top banner

“Chuẩn cơm HUC nấu” - Chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Đăng ngày: 09/01/2018

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 08/01/2018, Hội sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã phát động chương trình “Chuẩn cơm HUC nấu” hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018).
 


Toàn cảnh cuộc thi “Chuẩn cơm HUC nấu”

Mở đầu Hội thi, đồng chí Trần Việt Nga - Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường đã phát biểu khai mạc hoạt động “Chuẩn cơm HUC nấu”. Đồng chí khẳng định hoạt động được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, gắn kết, phát huy tính năng động, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng mềm cho toàn thể hội viên trong trường. Từ đó, có thêm động lực, cảm hứng trong học tập và rèn luyện cho sinh viên.
 


Các nguyên liệu được chuẩn bị trước cho 12 đội thi

Tham dự "Chuẩn cơm HUC nấu" có 12 đội đến từ các Khoa trong trường. Để tạo yếu tố bất ngờ, 12 đội chơi sẽ bốc thăm món ăn mà mình phải thực hiện, sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo của tuổi trẻ, những món ăn sáng tạo mà vẫn đậm nét truyền thống đã được các đội dự thi trưng bày.
 


Các đội thi thuyết trình ý nghĩa món ăn của mình

Các món ăn của các đội thi không những đa dạng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn: chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đội mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn của đội mình.
 


12 món ăn đã hoàn thành của các đội chơi

Dựa trên tiêu chí đẹp và ngon, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải cho 5 đội chơi sau:
Giải nhất: LCH Khoa Văn hóa Du lịch
Giải nhì: LCH Khoa Quản lý văn hóa - nghệ thuật,  LCH Khoa Viết văn - Báo chí
Giải ba: LCH sinh viên Ngành Luật
Giải khuyến khích: LCH Khoa Di sản văn hóa
 


Món ăn đạt giải nhất của LCH Khoa Văn hóa du lịchMón ăn đạt giải nhì của LCH Khoa Quản lý văn hóa Món ăn đạt giải nhì của LCH Khoa Viết văn – Báo chíMón ăn đạt giải ba của LCH sinh viên Ngành LuậtMón ăn đạt Khuyến khích của LCH Khoa Di sản văn hóaThầy Phạm Văn Tám trao giải cho 5 đội chơi trong đêm mít tinh kỷ niệm

Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH
Lượt xem: 1286
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.967.802