Đang thực hiện

Top banner

Chính thức thi tốt nghiệp 4 môn, Ngoại ngữ tự chọn

Đăng ngày: 24/02/2014

Chiều 24/2, Bộ GD-ĐT công bố chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2014: Thí sinh thi 2 môn bắt buộc là Toán, Văn, 2 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử và Ngoại ngữ. Dự kiến miễn thi cho 20% học sinh cũng không thực hiện nữa.

Về số môn thi: Giảm số môn từ 6 môn như các năm trước đây, trong đó có 3 môn cố định được biết trước là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 3 trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử) còn 4 môn gồm 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn, 2 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử và Ngoại ngữ.

chính thức, tốt nghiệp, 4 môn, Bộ giáo dục
Thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. (Ảnh: Văn Chung)

Về cách thức chọn môn thi: Thay việc bộ quyết định và công bố tất cả các môn thi bằng việc học sinh được tự chọn 2 môn thi theo nguyện vọng cá nhân.

Về công nhận và xếp loại tốt nghiệp: Thay việc chỉ sử dụng kết quả thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp bằng việc sử dụng kết hợp kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở lớp 12 với kết quả 4 môn thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp (theo trọng số đánh giá là 50%+50%).

Lịch thi tốt nghiệp 2014 (dự kiến trong ngày 2-3/6)

Ngày thứ nhất:

Buổi sáng: Văn (bắt buộc) và Hóa.

Buổi chiều: Lí, Lịch sử.

Ngày thứ hai:

Buổi sáng: Toán (bắt buộc), Ngoại ngữ.

Buổi chiều: Sinh học, Địa lí.

  • Văn Chung (vietnamnet.vn)
hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 5279
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.844.940