Đang thực hiện

Top banner

Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 20/07/2018

(ĐH VHHN) - Với tinh thần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng quê hương, đất nước, trong những năm qua, Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội luôn sẵn sàng đi tới những vùng đất xa xôi, còn nhiều khó khăn của Tổ quốc để đóng góp sức trẻ cho những nỗ lực phát triển cộng đồng. Tuy mỗi hành trình đều gặp phải không ít những khó khăn, trở ngại, song Tuổi trẻ Nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh" năm 2018 của Tuổi trẻ trường Đại học Văn hóa Hà Nội diễn ra từ ngày 7/7 đến 15/7/2018 trên địa bàn xã Công Bằng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Đây là địa phương có hoàn cảnh khó khăn nhất trong tỉnh Bắc Kạn nói riêng và cả nước nói chung vì thường xuyên phải hứng chịu thiệt hại từ thiên tai, đặc biệt là mưa đá. Hoạt động ý nghĩa này ngoài việc phát huy vai trò Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội xung kích tình nguyện vì cộng đồng; góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, xoá đói giảm nghèo; tăng cường đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nói riêng và Sinh viên Hà Nội nói chung còn nhằm hướng đến kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

 


Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
chung sức xây dựng công trình thanh niên tại điểm trường Nà Mặn

Trước đó, vào chiều ngày 6/7/2018, tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã diễn ra Lễ xuất quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2018”, khởi động cho chuyến đi đến xã Công Bằng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Buổi lễ đã thông qua quyết định Ban chỉ đạo chiến dịch Mùa hè xanh 2018, kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ chuyến tình nguyện với thương hiệu thời trang Germe và giới thiệu về kế hoạch hoạt động tình nguyện tại địa phương. Cũng trong buổi lễ, Đoàn tình nguyện đã nhận được những lời động viên, khích lệ từ phía Nhà trường, đại điện thường vụ Thành Đoàn, cụm trưởng Cụm đoàn số 3 và từ các đơn vị đồng hành trong chiến dịch, hứa hẹn một dịp ra quân đầy sức xanh, nhiệt huyết trẻ.

Chiến dịch tình nguyện lần này của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vinh dự khi tạo được sức lan tỏa lớn, nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ nhiều phía. Nhờ sự kết hợp chỉ đạo chặt chẽ của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, Thành đoàn Hà Nội và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; sự đồng hành của Thương hiệu thời trang Germe, Công ty cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà; Ban thường vụ Thành Đoàn, Cụm đoàn số 3 và đơn vị kết nghĩa trung đoàn 600, Bộ tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công An; cùng sự hỗ trợ ủng hộ của các thầy cô giáo, các thế hệ sinh viên cựu thủ lĩnh phong trào Đoàn, sau 1 tuần thực hiện hoạt động, chiến dịch “Mùa hè xanh năm 2018” đã gặt hái được những thành quả nhất định:
  • Hoàn thiện công trình thanh niên, đổ 160 mét vuông sân chơi bê tông cho thiếu nhi tại điểm trường Mầm non Nà Mặn.
  • Tặng máy bơm nước và máy cắt cỏ cho trường Tiểu học bán trú xã Công Bằng, trị giá 6 triệu đồng.
  • Tặng 5 phần quà cho người già neo đơn, gia đình thương binh - liệt sĩ, các gia đình chính sách đi kèm tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng/ 1 hộ gia đình.
  • Tặng quà và hơn 400kg gạo cho các hộ nghèo tại địa phương.
  • Tặng 10 phần quà khuyến học cho các em học sinh giỏi vượt khó của 2 cấp trường Tiểu học, THCS của xã, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.
  • Tặng hơn 2000 quyển vở, gần 1000 bút, hàng trăm đồ dùng học tập và quần áo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
  • Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, dạy múa hát văn nghệ và hoạt động teambuilding.
  • Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, vận động bà con về ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ sức khỏe


Đại diện BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
 tặng gạo cho các hộ nghèo trong xã Công Bằng

 
Vào 2 ngày cuối của đợt tình nguyện, đại diện Nhà trường có TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng, ThS. Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo cùng các đơn đồng hành và nhà tài trợ cũng đã lên điểm đóng quân động viên và cùng đoàn tổng kết chiến dịch. Phát biểu trong lễ tổng kết, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hoá Hà Nội luôn tự hào với truyền thống tình nguyện từ nhiều thế hệ cựu sinh viên đi trước. Kế thừa truyền thống tương thân tương ái ấy, các bạn sinh viên đã hoàn thành tốt chiến dịch tình nguyện hè lần này, mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tới bà con xã Công Bằng. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến địa phương vì đã động viên và tạo điều kiện cho đoàn tình nguyện trong khoảng thời gian hoạt động tại địa phương. Tôi hi vọng có dịp Tuổi trẻ trường Đại học Văn hoá Hà Nội trở lại sẽ thấy địa phương đổi mới, giàu đẹp và phát triển hơn”.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát biểu tại
Lễ tổng kế chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2018

Chia sẻ cùng đoàn tình nguyện, đại diện cho các đơn vị đồng hành, bà Trần Thanh Hoa - thương hiệu thời trang Germe cho biết: “Hòa mình vào tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc và mong muốn góp yêu thương, ươm mầm hạnh phúc, chung tay xoa dịu những khó khăn của bà con vùng sâu vùng xa, Germe tự hào khi đồng hành cùng Đoàn Trường Đại học văn Hóa Hà Nội để mang đến những hoạt động ý nghĩa tại xã Công Bằng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Germe hi vọng sẽ có nhiều dịp hợp tác hơn trong các hoạt động thiện nguyện sắp tới cùng Đoàn”.

Không chỉ nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm nay còn tạo được sức hút lớn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên toàn trường tham gia. Phấn khởi sau khi hoàn thành chiến dịch, Phùng Kim Cường – sinh viên năm 2 ngành Luật tâm sự: “Chuyến tình nguyện Mùa hè xanh 2018 tại Bắc Kạn đã để lại cho mình nhiều ấn tượng và trải nghiệm trong quãng đời sinh viên. Hy vọng trong thời gian tới, Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ có thêm nhiều chuyến tình nguyện nữa, ý nghĩa và thiết thực hơn”.

Hòa chung với không khí vui mừng sau thành công của chiến dịch “Mùa hè xanh 2018”, ThS. Phạm Văn Tám – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên tham gia trở về. Tôi tin rằng sau chuyến đi này, mỗi bạn sinh viên sẽ đều tự tích lũy riêng cho mình những bài học về tinh thần nhân ái, xung kích vì cộng đồng, mang yêu thương sẻ chia đến gần hơn với những mảnh đời còn thiếu thốn. Đó cũng chính là mục tiêu ban đầu mà chúng tôi đặt ra khi tạo nên một khóa học thực tế cho chính các em tự rèn luyện và trải nghiệm”.

 


Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm sau Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2018

Kế thừa và phát huy truyền thống tình nguyện của Tuổi trẻ Nhà trường trong suốt 20 năm qua, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh" năm 2018 của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực cho bà con nhân dân địa phương tại xã Công Bằng huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời tạo sức lan tỏa hình ảnh sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội với tinh thần nhiệt huyết, xung kích, chủ động, sáng tạo mang sẻ chia yêu thương đến với đồng bào vùng cao, góp phần tạo nên thắng lợi cho chương trình tình nguyện hè năm 2018 của tuổi trẻ cả nước nói chung và các chương trình tình nguyện tiếp theo của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng.


Hình ảnh một số hoạt động của đoàn tình nguyện:


 


Sinh viên tình nguyện xây dựng công trình sân bê tông tại điểm trường mầm non Nà MặnThS. Phạm Văn Tám - Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch Mùa hè xanh 2018
tham gia xây dựng sân bê tông 
tại điểm trường mầm non Nà MặnĐại diện Nhà trường cùng đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại
công trình sân bê tông điểm trường mầm non Nà MặnSinh viên tình nguyện vận chuyển 
đồ dùng, gạo và sách vở ủng hộ đồng bàoTổ chức hoạt động teambuilding cho trẻ em tại xã Công BằngĐại diện Nhà trường tham dự Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018Tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong
Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018

 
Tin: Giang Linh – CLB HUCM
Ảnh: Hồ Vũ Đông – CLB HUCM
Lượt xem: 2118
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.967.592