Đang thực hiện

Top banner

Chiếc áo mới cho ngôi trường thân yêu

Đăng ngày: 04/02/2010

(ĐHVH) - Những ngày cuối tháng một, tiết đông tự dưng chuyển mình với nắng ấm. Sinh viên tình nguyện trường Đại học Văn hoá Hà Nội lại ra quân để làm đẹp cảnh quang nhà trường chuẩn bị đón Tết mới. Và 2 ngày 30-31/01/2010 thật sự là những ngày lao động ý nghĩa của các Câu lạc bộ (CLB) sinh viên tình nguyện.

Hoạt động làm đẹp cảnh quang nhà trường trước Tết Âm lịch vốn là hoạt động được tổ chức hằng năm của Hội Sinh viên trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Năm nay, hưởng ứng phong trào xoá bảng quảng cáo ở khu công cộng, BCH Hội Sinh viên tổ chức cho các CLB Sinh viên tình nguyện bóc mẩu quảng cáo và quét vôi các bức tường trong khu vực nhà trường.

Chiều ngày 30/01/2010, dưới sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch Hội Sinh viên, các nhóm Sinh viên tình nguyện đã toả ra khắp các ngõ xung quanh khu vực trường để bóc mẩu quảng cáo. Ngoài việc bóc các mẩu rao vặt bằng giấy dán trên tường, các bạn sinh viên còn phải cạo vết sơn in số điện thoại của các công ty “khoan cắt bê tông”, “sửa nhà”…chi chít trên bức tường quanh trường. Hằng ngày, khi rảo bước đi bên các bức tường, ít ai chú ý đến những con số dày đặc và đủ màu sắc này nhưng hôm nay khi trực tiếp làm công việc xoá bỏ chúng các bạn sinh viên nhận ra rằng đây là những vết bẩn xấu xí làm mất mỹ quang của trường, và xoá bỏ chúng là một việc làm thiết thực và ý nghĩa. Hơn 50 màu áo xanh tình nguyện đã làm con ngõ 418 La Thành trở nên tươi màu hơn dưới cái nắng bất chợt giữa màu đông.

Khu vực chuẩn bị vôi ve

Sáng ngày 31/01/2010, các nhóm sinh viên tình nguyện tiếp tục công việc với những thùng ve và chổi quét vôi. Bức tường từ cổng trường đến cuối ngõ 418 La Thành, giáp với khu nhà của khoa Sáng tác và Lý luận – Phê bình Văn học, được quét 2 lớp vôi ve không chỉ xoá hết mẩu sơn quảng cáo mà còn làm mới hoàn toàn bức tường đã lấm tấm màu rêu mốc. Công việc không vất vả nhưng yêu cầu các bạn sinh viên tình nguyện phải cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì. Trong lúc các bạn nam quét vôi, các bạn nữ ủng hộ bằng cách chuyển thùng vôi và cất tiếng hát cổ vũ. Dưới cái nắng mới dịu dàng, màu áo xanh tình nguyện nổi bật bên các thùng ve vàng vừa đưa chổi vừa lắc lư theo tiếng hát của đội nữ sinh viên tình nguyện. Không khí làm việc vui vẻ làm con ngõ nhỏ trở nên sôi động hẳn, một khúc nhạc xuân vang lên làm lòng các bạn náo nức hơn, ai cũng có cảm giác như đang sửa sang “ngôi nhà” yêu uý của mình chuẩn bị đón Tết.

Bức tường trước khi được qược quét vôi ve

Khoảng tường bẩn thu hẹp dần

Bức tường đã được quét lớp vôi ve mới chào đón Xuân Canh Dần

Sau chương trình Gala Sinh viên tình nguyện 2010, hoạt động xoá bảng quảng cáo và quét vôi mặt tường quanh trường là hoạt động ra quân đầu năm của Sinh viên tình nguyện trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần trả lại vẻ đẹp cho các khu vực công cộng, đánh vào ý thức chung của cộng đồng người dân trên địa bàn Hà Nội. Năm mới lại sang, và những bức tường mong chiếc áo mới mà các bạn sinh viên tình nguyện vừa quét sẽ luôn mới và không bị “đóng dấu” bởi những kẻ vô ý thức!

Bài và ảnh: Bùi Thu Linh 

Sinh viên QLVH-NT 8C

Admin 3

Lượt xem: 6750
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 20
Lượt truy cập: 1.791.212