Tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản trị khách sạn”

14/6/2012

(ĐHVH) - Nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ giảng viên, giáo viên thuộc các cơ sở đào tạo du lịch trên cả nước có cơ hội tiếp cận đầy đủ với các văn bản nhà nước về đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch từ nay đến năm 2020 tầm nhìn 2030, trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo về du lịch trong giai đoạn tới trong việc xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đáp ứng nhu cầu thực tế về nhân lực lao động trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời tạo điều kiện để cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên các trường đào tạo về du lịch có cơ hội giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, xây dựng chương trình, giáo trình, giáo án… Vừa qua Vụ Đào tạo bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản trị khách sạn” cho giáo viên, giảng viên các cơ sở đào tạo du lịch trên cả nước.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, các phòng ban chức năng, Ban chủ nhiệm khoa Văn hóa Du lịch trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã cử ba giảng viên là Ths. Nguyễn Minh Thuý; Ths. Ma Quỳnh Hương; Ths. Phan Bích Thảo tham dự khóa tập huấn.

Chương trình tập huấn  diễn ra trong 3 ngày 7-8-9 tháng 6 tại trường Cao đẳng  nghề - Du lịch thành phố Huế.

TS. Nguyễn Văn Lưu phát biểu khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn có TS. Nguyễn Văn Lưu - Phó Vụ trưởng vụ Đào tạo Bộ VHTH và Du lịch; Bà Đỗ Hồng Xoan - Chủ tịch hiệp hội khách sạn Việt Nam; Bà Lê Mai Khanh - Phó vụ trưởng Vụ Khách sạn Tổng cục Du lịch; ông AnthonyJamesGill - Giám đốc điều hành khách sạn bốn sao LaResidence Hotel&Spa Huế, Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề - Du lịch Huế cùng 70 học viên là cán bộ giáo viên, giảng viên trực tiếp giảng dạy trong lĩnh vực du lịch đến từ 27 cơ sở đào tạo trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Văn Lưu phó Vụ trưởng vụ Đào tạo đã chỉ rõ vai trò, tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong sự phát triển chung của ngành du lịch nước nhà. Đồng thời Phó vụ trưởng cũng nhấn mạnh nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo trong việc phát triển đội ngũ nhân lực trong lĩnh vực du lịch cả về chất và lượng đảm bảo thích ứng được với sự phát triển của du lịch Việt Nam trong giai đoạn tới và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Nội dung chương trình khóa tập huấn tập chung vào những vấn đề sau:

- Dự báo nhu cầu nhân lực du lịch đến năm 2020.

- Những tiêu chuẩn cần có đối với nhân lực làm việc trong lĩnh vực khách sạn giai đoạn hiện nay.

- Thực trạng và yêu cầu nhân lực làm việc trong các cơ sở lưu trú du lịch du lịch tại Việt Nam hiện nay.

- Những qui định hiện hành của nhà nước về quản lý cơ sở lưu trú du lịch.

- Chương trình khung Quản trị khách sạn và cách thức áp dụng CTK để xây dựng chương trình đào tạo; phương pháp xây dựng bài giảng môn học quản trị khách sạn.

Ông AnthonyJames Gill chuyên gia quốc tế tham gia giảng dạy

Trong suốt đợt tập huấn ngoài phần thuyết trình của các báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý trong lĩnh vực du lịch, các học viên đã trao đổi khá cởi mở về những băn khoăn của trường mình cũng như cá nhân về vấn đề đào tạo, về thiết kế bài giảng sao cho đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, về thực hành, thực tập, về liên kết đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp sao cho đạt hiệu quả…

Toàn cảnh hội thảo

Trong lễ bế mạc, kết thúc khoá tập huấn, PGS.TS.NSUT. Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng vu Đào tạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đến dự. Cùng với việc biểu dương tinh thần học tập của các học viên trong thời gian diễn ra khoá tập huấn, Vụ trưởng đã nhắc nhở chỉ đạo các các bộ giảng viên không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần đào tạo đội ngũ nhân lực lao động trong lĩnh vực du lịch vững về lý thuyết, giỏi về thực hành.

PGS.TS Đào Mạnh Hùng phát biểu trong lễ bế mạc

Sau một thời gian tập huấn tuy không dài nhưng mỗi  cán bộ giảng viên tham dự lớp đều thu nhận được những thông tin hữu ích cho công việc của mình. Thêm vào đó là những mối quan hệ kết giao giữa các trường, các cá nhân được thiết lập, mở ra những cơ hội trao đổi học hỏi lẫn nhau, cùng nhau lỗ lực vì sự nghiệp phát triển chung của ngành.

Học viên chụp ảnh lưu niệm

 

Tin và ảnh: Nguyễn Minh Thúy

 

Admin3

 
 

Lượt xem: 4211

Lên đầu trang

Tiêu điểm
Xem nhiều
 

CÁC TIN TRƯỚC

CÁC TIN TIẾP THEO

 


Loading
Tuyển sinh 2016 TRA CỨU OPAC TRA CỨU OPAC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập : 286
Lượt truy cập : 31616749
Locations of visitors to this page BẢO VỆ GẤU
 
Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội - Hanoi University Of Culture
Địa chỉ: 418 Đường La Thành - Quận Đống Đa - Hà Nội - Việt Nam
Tel:(84-4)38511971 * Fax:(84-4)35141629 * Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn