Tưng bừng đêm nghệ thuật “Chào xuân Nhâm Thìn 2012”

05/01/2012

(ĐHVH) - Một năm mới bắt đầu bằng mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ và tuổi trẻ chính là mùa xuân của đất nước. Trong không khí vui tươi, phấn khởi khi bước vào năm mới 2012, chào mừng 62 năm truyền thống học sinh sinh viên  (9/1/1950 – 9/1/2012 , được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Phòng Công tác sinh viên phối hợp cùng Ban quản lý KTX, Đoàn TN, Hội SV tổ chức đêm nghệ thuật “Chào xuân Nhâm Thìn 2012” như là một lời tâm sự, một lời chào mừng xuân mới.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đến tham dự chương trình có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Đinh Công Tuấn- Trưởng phòng CTSV cùng với các thầy cô là cán bộ - giảng viên và các sinh viên hiện theo học tại nhà trường. Đặc biệt là sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng: Minh Chuyên, Việt Tú, Ngọc Anh, Ngọc Khuê và nhà thơ Vũ Quần Phương.

Mở đầu đêm nghệ thuật, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương để lên phát biểu. Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, thầy đã chúc mừng cả thầy và trò trong năm 2011 vừa qua đã gặt hái được nhiều thành công nhất định trong dạy và học. Nhân dịp năm mới thầy cũng đã gửi tới tập thể giảng viên, sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội lời chúc năm mới sức khỏe và thành công.

Trao thưởng Sao Tháng giêng

Mùa xuân đã về thật gần, mong chờ gió đông qua mau để những mầm non biếc xanh hé mở. Trong không khí hân hoan của trời đất giao thời lòng người cũng như đang hòa nhịp xuân, nôn nao chờ mong ngày Tết cổ truyền đoàn tụ sum họp gia đình bên mâm cỗ giao thừa ấm áp. Ca khúc “Khúc giao mùa” của top do thí sinh suất sắc nhất cuộc thi HUC Talent Open 2011 thể hiện như đã thay lời muốn nói gửi đến mọi người lời chúc mừng năm mới thịnh vượng và bình an.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương phát biểu tại chương trình Chào Xuân 2012

Đêm nghệ thuật đã diễn ra tưng bừng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc do chính các bạn sinh viên dàn dựng và biểu diễn. Lấy chủ đề chào xuân làm sợi chỉ đỏ gắn kết, cả chương trình như mang hơi thở nồng nàn dịu êm của mùa xuân lan tỏa mọi nơi, xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông đang vương trên từng nhành cây, ngọn cỏ. Đặc biệt chương trình đón xuân còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Minh Chuyên – Ca sĩ xuất sắc nhất cuộc thi Sao mai điểm hẹn và cũng là gương mặt quen thuộc thường xuất hiện trong những sự kiện lớn của nhà trường, ca sĩ Ngọc Anh được biết đến với tư cách cựu sinh viên nhà trường hay ca sĩ Ngọc Khuê hiện đang là học viên cao học chuyên ngành Quản lý Văn hóa. Sự góp mặt của các ca sĩ đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên và cũng là nguồn gió mới thổi vào làm chương trình thêm hấp dẫn.

Ca sỹ Minh Chuyên biểu diễn trong chương trình

Đặc biệt hơn nữa là sự xuất hiện của một vị khách mời rất đặc biệt, tên tuổi của ông đã gắn liền với các thế hệ sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đặc biệt là các bạn sinh viên khoa Sáng tác và Lý luận – Phê bình Văn học đó chính là Nhà thơ Vũ Quần Phương. Nhà thơ đã có những phút giây giao lưu hết sức ý nghĩa với sinh viên nhà trường, ông đã cởi mở chia sẻ những câu chuyện về mùa xuân, về mùa xuân trong thơ ông cũng như đã gửi tặng một bài thơ như lời chúc năm mới thành công tới các bạn sinh viên - thế hệ trẻ của đất nước.

Giao lưu với nhà thơ Vũ Quần Phương

Kết thúc đêm giao lưu nghệ thuật là màn đốt lửa trại truyền thống, sau một năm vất vả nay các bạn sinh viên lại được cầm tay nhau hòa chụp trong điệu nhảy của tình bạn bè yêu thương và mọi người thêm một lần nữa lại dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp và sự hân hoan chào mừng năm mới.

Tin: An Thanh Thảo

Ảnh: An Thanh Thảo – Quách Thanh Nội

Admin3

CÁC TIN TRƯỚC