Tưng bừng đêm diễn thứ nhất “Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật Trường Đại học Văn hoá Hà Nội mở rộng năm 2011”

(ĐHVH) - Hướng tới lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội khóa 2011 – 2014. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu – Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa tổ chức Cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật Trường Đại học Văn hóa mở rộng năm 2011, cuộc thi là sự phát triển từ cuộc thi Giọng hát hay tổ chức thường niên của nhà trường. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được xây dựng trên một kịch bản xuyên suốt, có thể áp dụng cho nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau và năm 2011 là Tìm kiếm tài năng nghệ thuật cho bộ môn Thanh nhạc. Hơn 300 hồ sơ được tuyển chọn từ gần 50 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đã qua vòng sơ loại ngày 29/10/2011 còn lại 33 thí sinh lọt vào Vòng chung kết của cuộc thi phần nào đã nói lên sự lan tỏa, tính hấp dẫn của cuộc thi. Các thí sinh đến từ các trường đào tạo ngành Sư phạm Âm nhạc như Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương, trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nôi, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, các trường có truyền thống xây dựng phong trào tốt như trường Đại học Thương Mại, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp, trường Đại học Công Đoàn, Đại học Mở Hà Nội cùng các trường trong khối Dân lập như Đại học Phương Đông, Đại học Đông Đô đã đem tới cuộc thi một lực lượng thí sinh suất sắc, đồng đều cả về kĩ thuật thanh nhạc cũng như khả năng diễn suất, vũ đạo sân khấu.

Thí sinh Vũ Hồng Giang - VHH 1B

Cuộc thi dường như nóng bỏng hơn khi đồng hành cùng các thí sinh là các chuyên gia nghệ thuật uy tín như: Nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Tùng, Ca sĩ Hằng Nga (nhóm Con gái) và đặc biệt sự nhận xét sâu sắc của hội đồng Ban giám khảo gồm Nhạc sĩ Dương Cầm, Ca sĩ – nhạc sĩ Anh Tú (nhóm Qủa Dưa Hấu), Đạo diễn Tuấn Hưng (Nhà hát Tuổi trẻ) đã giúp cho các thí sinh có thêm sự tự tin, bản lĩnh cũng như kinh nghiệm biểu diễn để hoàn thiện hơn phần thi của mình. Qua mỗi vòng thi sẽ là một Hội đồng Ban giám khảo khác nhau nhằm đánh giá khách quan năng lực của thí sinh. Đêm chung kết trao giải sẽ là lần đầu tiên có sự kết hợp của thí sinh với Ban nhạc đã từng tham gia các chương trình, cuộc thi uy tín của Việt Nam như Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn, Việt Nam Idol, Bài hát Việt v.v…

Ban Giám khảo chấm điểm trực tiếp

Tương tự như các cuộc thi Thanh nhạc đã được tổ chức, các thí sinh dường như đã phân nhóm chất giọng của mình để thể hiện các tác phẩm thuộc dòng nhạc Thính phòng, Nhạc nhẹ và Dân gian. Các thí sinh chưa có sự chuẩn bị đầu tư cho cuộc thi thường lúng túng trong việc chọn bài để khoe chất giọng của mình đã không thu được kết quả tốt từ Ban giám khảo. Đặc biệt, khán giả đã thấy được sự nhuần nhuyễn của vũ đạo của thí sinh và sự kết hợp nhóm múa, nhóm bè nhằm thể hiện ý tưởng dàn dựng tiết mục một cách công phu, sáng tạo. Hội trường dường như nổ tung khi được thưởng thức tác phẩm Bà tôi của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến qua giọng hát của bạn Vân Hà đến từ khoa Thông tin -  Thư viện trường Đại học Văn hóa Hà Nội với điểm số tuyệt đối từ Ban giám khảo, Nhạc sĩ Dương Cầm còn có một lời hẹn sẽ gặp bạn Vân Hà ở một cuộc thi hát tầm cỡ quốc gia trong thời gian tới.

MC đồng hành cùng thí sinh

Các thí sinh đã tham gia nhiệt tình với cuộc thi cho tới hơn 23h đêm, ganh đua nhau qua từng tác phẩm cũng như điểm số. Cuối cùng, 17 thí sinh với tổng điểm từ 27 trở lên đã lọt vào đêm diễn thứ 2 của Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng nghệ thuật trường Đại học Văn hóa mở rộng năm 2011 diễn ra vào đêm 12/11/2011. Đêm diễn này sẽ là một thử thách lớn với các thí sinh khi họ sẽ phải trải qua 2 phần thi với 2 tính chất âm nhạc khác nhau. Ai sẽ là 1 trong 8 thí sinh đi tiếp đến đêm chung kết trao giải ngày 20/11/2011 sẽ còn là một ẩn số.

 

Sau đây là một số hình ảnh ấn tượng của đêm thứ nhất Vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng nghệ thuật trường Đại học Văn hóa mở rộng năm 2011. 

Thí sinh Bàn Minh Thịnh - Truyền thuyết hồ Gươm

Thí sinh Vũ Hồng Nhật Trang - Tình 2000

Tiết mục Bản hùng ca chim Lạc

Tiết mục của Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh

Tiết mục Mắt buồn - ĐH Mở Hà Nội

Tiết mục Thu không em - ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương


 

Tin: Phòng Công tác Sinh viên

Ảnh: Nguyễn Long An

 

Admin3

 
 

Lượt xem: 12322

Lên đầu trang

Tiêu điểm
Xem nhiều
 

CÁC TIN TRƯỚC

CÁC TIN TIẾP THEO

 


Loading
Tuyển sinh 2016 TRA CỨU OPAC TRA CỨU OPAC
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập : 1225
Lượt truy cập : 31449889
Locations of visitors to this page BẢO VỆ GẤU
 
Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội - Hanoi University Of Culture
Địa chỉ: 418 Đường La Thành - Quận Đống Đa - Hà Nội - Việt Nam
Tel:(84-4)38511971 * Fax:(84-4)35141629 * Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn