Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(ĐHVH) - Sáng qua, chào mừng 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các nữ Công đoàn viên. Đây là lần thứ hai, hội thi nấu ăn được tổ chức. Chọn chủ đề Cơm trưa văn phòng với tiêu chí: một mâm cơm dành cho sáu người ăn cùng chi phí không quá 200.000đ, hội thi đã được chị em trong tất cả các khoa ủng hộ.

Các đại biểu đến rất đông đủ để chứng kiến Hội thi

Ngay từ 8h sáng, tại sảnh tầng 4 Hội trường A, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các chị mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

Đúng 8h15, công việc bốc thăm được tiến hành. Tất cả có mười bếp, mỗi bếp được mang số hiệu từ 1 đến 10 theo kết quả bốc thăm.

Không khí chuẩn bị tranh tài của các bếp

Sau khi bốc thăm, các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

Đúng 10h, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được chị em bày lên các vị trí đã phân công trong hội trường A.

Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng cán bộ, giảng viên,

sinh viên nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2011

Sau lời phát biểu chào mừng và tặng hoa đại diện chị em toàn trường của PGS. TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng là lời cảm ơn của Th.s Lê Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn trường và phần công bố thể lệ cuộc thi, thành phần Ban Giám khảo.

Qúa trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng bếp. Nếu bếp 1, bếp 3, bếp 10 quan tâm đến các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, nhanh chóng, thuận tiện thì bếp 2, bếp 4, bếp 7 lại chú ý đến vấn đề đủ chất. Các món ăn của từng bếp cũng vô cùng phong phú: cơm niêu (bếp 5), cá bống kho tộ (bếp 9), tôm đồng rang (bếp 7), măng luộc chấm chẻo (bếp 3)…Đặc biệt, mâm cơm chay với chủ đề Cư trần lạc đạo của bếp 8 đã mang lại màu sắc mới cho hội thi nấu ăn năm nay, bởi ngoài sự độc đáo, không “đụng hàng”, ngoài việc khẳng định một xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe từ đạm thực vật, những món ăn này còn là một gợi ý đáng quan tâm cho những ai muốn thay đổi khẩu vị sau những ngày lễ, ngày Tết ê hề rượu, thịt.

MC Vân Hà thuyết minh trước Ban giám khảo và đại biểu

Sau 45 phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả hội thi đã được Ban Giám khảo công bố. Dưới đây là danh sách giải thưởng:

- Giải đặc biệt: Bếp 2 (Khoa VH Dân tộc; Khoa Thư viện – TT; Khoa Sau đại học)

- Giải nhất: Bếp 5 (Khoa Phòng Tài vụ; Phòng Hành chính; Khoa Tại chức)

- Giải nhì: Bếp 4 (Khoa Văn hóa Du lịch), bếp 10 (Khoa Lý luận Chính trị)

- Giải ba: Bếp 9, bếp 1, bếp 6, bếp 7 (Khoa QLVH; Bảo tàng; GDTC; P. Tổ chức; P. QLKH; P. Khảo thí; P. CT Sinh viên; BQL Ký túc xá; Trung tâm TTTV)

- Giải khuyến khích: Bếp 8 (Khoa Phát hành – Xuất bản phẩm và Khoa Sáng tác, Lý luận và Phê bình văn học), Bếp 3 (Khoa Văn hóa học; Bộ môn Ngoại ngữ; Bộ môn Công nghệ thông tin)

PGS.TS.Nguyễn Văn Cương trao giải Nhất và Đặc biệt cho đội thi

Hội thi kết thúc lúc 11h30. Sau khi công bố kết quả, tất cả những người có mặt đều đến mâm cơm từng bếp để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của chị em. Không khí vui vẻ, đầm ấm còn kéo dài mãi…

Một số hình ảnh về Hội thi

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường Lê Thị Thu Hà

tuyên bố khai mạc Hội thi