Cảm nhận Giờ Trái đất - 27/3/2010

Đăng ngày: 28/03/2010

(ĐHVH) - Từ hàng triệu năm nay, con người tôn thờ những giá trị vĩ đại của Mẹ Trái đất, Mẹ ban nguồn sống, ban tặng tất cả những tài nguyên của mình cho muôn loài. Thế nhưng, chỉ vài trăm năm nay, chúng ta đã tàn phá Trái đất quá nhiều, để rồi chuốc lấy những hậu quả to lớn về khí hậu, ảnh hưởng cả đến cuộc sống của con người.

Những ngọn nến được thắp lên đúng 20h30

Khắp nơi trên Trái đất này, vẫn còn đâu đó những nơi chưa hề nhìn thấy ánh sáng điện, chưa hề biết đến ánh sáng tri thức của Internet, những biểu tượng của cuộc sống hiện đại.

Các hoạt náo viên bắt đầy nhiệm vụ của mình

Khi những ánh đèn được tắt đi cũng là lúc chúng ta nhớ lại những ngày tháng khó khăn của đất nước, và hi vọng về một tương lai rạng rỡ hơn. Mỗi bóng đèn tắt đi là thắp lên hi vọng cho những gia đình còn chưa có điện chiếu sáng, là tiếng nói đánh thức ý thức bảo vệ hành tinh xanh của mỗi cá nhân, cùng chung sức phòng chống biến đổi khí hậu.

Đồng chí Bí thư Đoàn trường phát động hưởng ứng

Giờ Trái đất năm 2010

Trong đêm nay, hòa cùng hàng trăm, hàng nghìn thành phố trên thế giới, Đoàn viên - Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lại cùng thắp lên những ánh nến để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho trái đất, hướng đến một thế giới mà toàn nhân loại được hưởng những thành tựu của trí tuệ con người.

Ths. Phùng Quốc Hiếu phát biểu cảm nhận về chương trình

Thế hệ trẻ Việt Nam là một thế hệ biết sống “xanh”, sống có ích, sống có trách nhiệm, biết hướng đến những giá trị cơ bản của cuộc sống. Hòa cùng Tháng Thanh niên 2010 với chủ đề: “Thanh niên hành động vì môi trường”, đêm nay, chúng ta lại cùng nhau thắp lên những ánh nến với hi vọng về một Trái đất hiền hòa, êm dịu, không phải chịu những hậu quả của biến đổi khí hậu, chung tay bảo vệ hành tinh xanh. Hưởng ứng khẩu hiệu “Hành động nhỏ cho thay đổi lớn”.

Các Liên Chi đoàn đóng góp những ngọn đèn nến tự tạo

Một vài hình ảnh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất:

Các vị khách mời ngạc nhiên về sự chuẩn bị công phu

của Đoàn viên Sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội

MC Thu Linh tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

Anh đoàn viên trẻ đến từ E600 được "chăm sóc" chu đáo

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đậm chất SV

Nhóm SV Trung Quốc cũng tham gia hưởng ứng nhiệt tình

Nhóm SV nước bạn Lào cũng tham gia tiết mục văn nghệ

Sinh viên với cảm nhận về Giờ Trái đất

Một trong số các sản phẩm đèn nến đến từ các Liên Chi đoàn

Sản phẩm đèn nến của Liên Chi đoàn Xuất bản - Phát hành