Đang thực hiện

Top banner

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa Du lịch” của CLB Những nhà nghiên cứu khoa học trẻ

Đăng ngày: 24/01/2018

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 23/1/2018, tại phòng Hội đồng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, CLB những nhà nghiên cứu khoa học trẻ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề hàng tháng để giới thiệu và trao đổi về giáo trình “Văn hóa Du lịch” của tác giả Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Văn hóa Du lịch - Trường ĐHVH HN.
 
 
Giáo trình Văn hóa Du lịch của TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Văn hóa Du lịch
 
Đến tham dự có PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng vụ Đào tạo; ông Nguyễn Văn Thắng - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; ông Trần Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn Tourist; ông Nguyễn Minh Thắng - Trưởng Ban quản lý Di tích thị xã Chí Linh; ông Nguyễn Như Hiếu - Phó Giám đốc Công ty Bến Thành chi nhánh Hà Nội; ông Hà Văn Cường - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đẳng cấp Việt; ông Trần Thanh Sơn - Tổng Giám đốc Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Thọ; ông Đoàn Mạnh Cương - Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL; ông Hoàng Văn Dũng - Phó Trưởng ban quản lý Di tích thị xã Chí Linh.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, các cán bộ là lãnh đạo các phòng, ban cùng các thành viên CLB Những nhà nghiên cứu khoa học trẻ và cán bộ - giảng viên Khoa Văn hóa Du lịch.

 
 
TS. Dương Văn Sáu nói về “Văn hóa Du lịch” ở Việt Nam
 
Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam đã và đang phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Điều đó đặt ra vấn đề cần thiết phải xây dựng và phát triển khoa học du lịch tương xứng với thực tế phát triển của ngành. Trước những yêu cầu của thực tiễn, giáo trình “Văn hóa Du lịch” đã được xây dựng nhằm góp phần định hướng quá trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch.
 

 
PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng vụ Đào tạo cho rằng cuốn giáo trình Văn hóa Du lịch đã đặt nền móng cho khoa học du lịch Việt Nam
 
Giáo trình “Văn hóa Du lịch” đã định vị căn bản nhận thức về khoa học Văn hóa Du lịch ở Việt Nam; đưa ra các lý thuyết mới, quan điểm mới về Du lịch ở Việt Nam, trong đó có 18 khái niệm khoa học có liên quan; xác định và làm rõ bản chất và nội hàm của kinh tế du lịch ở Việt Nam; xác định các mục tiêu căn bản của văn hóa du lịch ở Việt Nam hiện nay, phác thảo những nội dung cơ bản để phát triển văn hóa du lịch Việt Nam; cụ thể hóa việc triển khai nghiên cứu và đào tạo văn hóa du lịch tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, góp phần vào việc đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam.
 

 
Ông Nguyễn Văn Thắng - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhận định việc ra đời của giáo trình là cần thiết
 
Cuốn giáo trình cũng được các chuyên gia, lãnh đạo các công ty du lịch nhận xét không chỉ cần thiết mà còn có tính chất cấp thiết, là chìa khóa khai mở dòng chảy du lịch văn hóa ở Việt Nam. Với tư tưởng “Ở đâu có con người ở đó có văn hóa, ở đâu có văn hóa ở đó có văn hóa du lịch” - giáo trình khai mở đường hướng mới trong đào tạo du lịch. Cuốn sách không chỉ phù hợp với sinh viên ngành du lịch mà còn có thể sử dụng làm sách chuyên khảo cho nghiên cứu viên.
 


Ông Trần Thanh Sơn - Tổng Giám đốc Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Thọ cho rằng giáo trình có thể ứng dụng để làm kinh tế văn hóa

 
Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn chúc mừng TS. Dương Văn Sáu đã ra mắt cuốn giáo trình “Văn hóa Du lịch” trong buổi sinh hoạt này, đồng thời mong muốn Câu lạc bộ những người nghiên cứu trẻ sẽ có nhiều buổi trao đổi chuyên đề đậm chất khoa học để các giảng viên tham gia học hỏi, trao đổi kiến thức. Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn các đại biểu đã đến tham dự và bày tỏ hy vọng các cơ quan, tổ chức và mọi người sẽ quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực đào tạo của nhà trường, để nhà trường có những điều chỉnh nhằm tạo ra những sản phẩm với những sinh viên phục vụ ngành du lịch tốt hơn.
 
 
TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng TS. Dương Văn Sáu
 
Kết thúc buổi trao đổi, TS. Dương Văn Sáu gửi lời cảm ơn tới các vị đại biểu, các học giả đã có những góp ý quý báu đối với giáo trình “Văn hóa Du lịch”, đồng thời gửi lời cảm ơn tới CLB Những nhà nghiên cứu khoa học trẻ đã hỗ trợ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề đầy ý nghĩa này.
 

 
Khoa VHDL chúc mừng TS. Dương văn sáu
 
Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH
 
Lượt xem: 1558
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.844.943