Đang thực hiện

Top banner

Buổi giới thiệu sách của PGS. TS. Dương Văn Sáu

Đăng ngày: 22/05/2018

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 18/5/2018, tại phòng họp Hội đồng trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra chương trình ra mắt sách của PGS. TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Văn hóa Du lịch.

Đến dự buổi giới thiệu sách, về phía nhà trường có TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởngNhà trường, TS Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo. Về phía khách mời có GS.TS. Trịnh Sinh - Hội Khảo cổ học, PGS.TS. Đinh Khắc Thuân -  nguyên Tổng biên tập Tạp chí Hán Nôm, cùng đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài trường, các giảng viên, đồng nghiệp, các bạn bè thân hữu với tác giả.

 
\

Toàn cảnh buổi giới thiệu sách
 
Tiếp nối sự thành công của buổi ra mắt giáo trình Văn hóa Du lịch diễn ra vào tháng 1/2018, lần này PGS.TS. Dương Văn Sáu rất hạnh phúc vì đã tái bản thành công cuốn giáo trình Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Việt Nam và cuốn giáo trình Lễ hội Việt Nam trong sự phát triển du lịch. Đây là hai cuốn giáo trình tâm huyết của tác giả bởi không chỉ là những sản phẩm của lao động khoa học mà trong nhiều năm qua, hai cuốn giáo trình đã trở thành học liệu quan trọng của các thế hệ sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 
Sau khi tái bản, 2 cuốn giáo trình vẫn sẽ được sử dụng trong công tác giảng dạy tại các bậc đào tạo chuyên ngành. Và đây chắc chắn cũng sẽ là tài liệu quý để các giảng viên, những người làm công tác giảng dạy và truyền lửa cho cho sinh viên nghiên cứu và học tập.
 
Phát biểu trong buổi giới thiệu sách, tác giả PGS.TS. Dương Văn Sáu rất hạnh phúc vì vừa qua trước đó 2 ngày, tác giả đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giấy chứng nhận phong hàm Phó giáo sư của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước.

 


PGS. TS. Dương Văn Sáu phát biểu tại buổi giới thiệu sách
 
Cũng trong buổi lễ giới thiệu sách của mình, PGS.TS. Dương Văn Sáu đã tóm tắt ngắn gọn nội dung 2 cuốn giáo trình để hội đồng và những người tham dự cùng lắng nghe và trao đổi những vấn đề liên quan.

Theo ThS. Phạm Lê trung - Giảng viên khoa Văn hóa Du lịch về cuốn giáo trình Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Việt Nam, đây không chỉ là cuốn giáo trình hữu ích trong chuyên ngành Văn hóa Du lịch, mà từ lâu cuốn giáo trình được các bậc học Thạc sỹ, Nghiên cứu sinh dùng làm học liệu tham khảo và đưa vào danh mục tham khảo trong các luận văn, luận án. Dưới góc độ tiếp cận của một người từng làm cán bộ nghiên cứu lâu năm, ThS. Phạm Lê Trung cho rằng: giáo trình Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Việt Nam là tài liệu khoa học quan trọng trong công tác quản lý, bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam. Trong phương pháp áp dụng các thuật ngữ khoa học về di sản, tác giả đã căn cứ rất sát vào Luật di sản văn hóa 2001Luật di sản văn hóa sửa đổi bổ sung năm 2009.
 
Thành công tiếp nối thành công, đây là thành quả xứng đáng của một nhà khoa học luôn tận tụy với công việc và say mê với nghiên cứu khoa học. Kết quả đó được minh chứng bằng những sản phẩm khoa học có giá trị của tác giả. Ngoài hai cuốn giáo trình trên, tác giả PGS.TS. Dương Văn Sáu còn là chủ biên của các cuốn giáo trình Văn hóa Du lịch, Hệ thống di tích Nho học Việt Nam và các di tích Văn miếu ở Bắc bộ.

Buổi giới thiệu sách đã thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi giới thiệu sách, PGS.TS. Dương Văn Sáu đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng và tặng hoa từ phía nhà trường và các vị khách mời. Hy vọng sau buổi lễ này, các độc giả, các sinh viên, học viên ở các bậc đào tạo sẽ có những nhận thức đúng hơn về vai trò của văn hóa đọc sách trong công tác học tập, nghiên cứu.

Một số hình ảnh trong buổi giới thiệu sách:

 


PGS.TS. Nguyễn Sỹ Toản, TS. Trương Đại Lượng, TS. Nguyễn Văn Thiên,
TS. Nguyễn Hữu Nghĩa
chúc mừng PGS.TS. Dương Văn Sáu



GS.TS. Trịnh Sinh - Viện Khảo cổ học; PGS.TS. Đinh Khắc Thuân - Viện Nghiên cứu Hán Nôm
chúc mừng PGS.TS. Dương Văn Sáu




Ông Phạm Tuấn, Vụ Tổ chức Bộ Công Thương chúc mừng PGS.TS. Dương Văn Sáu



Giảng viên khoa VHDL chúc mừng PGS.TS. Dương Văn Sáu

 

Phạm Lê Trung (Khoa VHDL)
 
Lượt xem: 2174
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.898.660