Đang thực hiện

Top banner

Buổi học thực tế thú vị tại Khu di tích nhà tù Hỏa Lò

Đăng ngày: 06/02/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 13/1/2017, lớp tín chỉ môn học Khai thác phát huy giá trị di tích đã có một buổi học thực tế thú vị và hấp dẫn tại Khu Di tích nhà tù Hỏa Lò dưới sự hướng dẫn trực tiếp của ThS. Nguyễn Tri Phương - giảng viên Khoa Di sản văn hóa và ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - cán bộ thuyết minh tại di tích.
 
Trước buổi học thực tế, các bạn sinh viên đã được nghe giảng về lý thuyết và tiếp cận nhiều vấn đề mang tính lý luận liên quan trực tiếp đến các công tác khai thác, phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa, trong đó chú trọng đến việc xây dựng 1 bài thuyết minh hướng dẫn tham quan và cách thức thuyết minh tại điểm di tích cụ thể.

 


Buổi học thực tế của SV lớp BT34
 
Tại khu di tích nhà tù Hỏa Lò, dưới sự hướng dẫn thuyết minh của chị Nguyễn Thị Thu Hiền sinh viên nhanh chóng bị cuốn theo các câu chuyện liên quan đến cuộc sống gian khổ trong lao ngục của các tù nhân chính trị Việt Nam dưới chế độ thực dân Pháp. Từ những hình thức đàn áp đầy dã man, tàn nhẫn của cai ngục đến các cuộc vượt ngục táo bạo của những chiến sỹ cách mạng kiên trung. Các bạn sinh viên được trực tiếp tham quan, chiêm ngưỡng, cảm nhận được lòng quyết tâm, ý chí sắt đá hướng về cách mạng của các chiến sỹ bị địch bắt và tù đày. Trong quá trình tham quan, sinh viên cũng được trực tiếp hóa thân thành cán bộ thuyết minh tại điểm di tích khi trình bày về những hiểu biết của mình về Khu di tích nhà tù Hỏa Lò. Đây là một trải nghiệm đầy thú vị và gắn liền với chuyên môn của các bạn sinh viên sau khi ra trường.

 

 
SV lớp BT34 chụp ảnh lưu niệm cùng ThS. Nguyễn Tri Phương tại Khu di tích nhà tù Hỏa Lò

 
Kết thúc chuyến tham quan, các sinh viên đã được tham gia buổi tọa đàm để trao đổi những vấn đề liên quan đến  môn học đồng thời để hiểu biết thêm về giá trị của Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò  qua đó các bạn sinh viên cũng nói lên những cảm nhận, những suy nghĩ về buổi tham quan học tập tại thực tế. Có thể nói, buổi học thực tế tại di tích nhà tù Hỏa Lò  đã giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong quá trình nhận thức từ lý thuyết đến thực hành, rèn luyện cho sinh viên kỹ năng chuyên môn. Giờ học thực tế tại di tích nhà tù Hỏa Lò được toàn thể sinh viên lớp tín chỉ môn học, mà phần lớn là sinh viên lớp Bảo tàng 34 – Khoa Di sản Văn hóa đón nhận trong không khí rất sôi nổi và hào hứng, những câu hỏi có liên quan đến môn học được giảng viên giải đáp ngay tại di tích, những kiến thức đã được học trên lớp và những kiến thức thu nhận được từ thực tế góp phần rất quan trọng trong việc hình thành những kỹ năng cho sinh viên để đáp ứng được yêu cầu của công việc trong tương lai.
 
Tin và ảnh: Nguyễn Ngọc An Khanh - sinh viên lớp BT34
Khoa Di sản Văn hóa
Lượt xem: 1030
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.035.991