Đang thực hiện

Top banner

Buổi giao lưu âm nhạc độc đáo giữa sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và ban nhạc “Blood Moon”

Đăng ngày: 14/01/2019

(ĐH VHHN) – Truyền thống kết hợp hiện đại, mới lạ và sôi động là cảm nhận chung về buổi giao lưu âm nhạc giữa sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và nhóm nhạc “Blood Moon” đến từ Hoa Kỳ, diễn ra tại Hội trường Nhà văn hóa vào chiều ngày 14/01/2019.

Buổi giao lưu có sự tham dự của TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và hơn 200 sinh viên của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

 


Diễn xướng Hầu đồng “Giá cô bé Thượng Ngàn”
 
Tại buổi giao lưu, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã trình diễn những tiết mục mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống Việt Nam, gồm ca khúc mang âm hưởng Dân ca Quan họ “Khách đến chơi nhà”, tiết mục Then tính “Đường về bản em” và diễn xướng Hầu đồng “Giá cô bé Thượng Ngàn”. Diễn xuất của sinh viên Nhà trường được phía ban nhạc đánh giá cao bởi sự khéo léo, uyển chuyển trong điệu múa, sự mượt mà trong câu hát.
 


Tiết mục "Kiếp lấy chồng chung" với sự kết hợp của Rap và Hip Hop

Phía ban nhạc Blood Moon mang đến chương trình giao lưu tiết mục “Đất nước lời ru” và “Kiếp lấy chồng chung” do nghệ sĩ đàn tranh Võ Vân Ánh soạn nhạc. Các tiết mục này được soạn dựa trên sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống Việt Nam và các dòng nhạc khác trên thế giới. Qua phần trình diễn, có thể nhận thấy sự kết hợp giữa âm thanh được tạo ra từ các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam như trống, đàn tơ nưng, đàn tranh với nhạc cụ hiện đại; cũng như sự kết hợp âm nhạc truyền thống với các thể loại như Rap, Hip hop. Sự kết hợp trên mang tới buổi giao lưu một màu sắc âm nhạc mới lạ, đầy tính sáng tạo và sôi động.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giao lưu
 và tặng hoa các thành viên nhóm nhạc Blood Moon

 
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn gửi lời cảm ơn tới ban nhạc "Blood Moon" và nghệ sĩ đàn tranh Võ Vân Ánh bởi đã đem đến cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội một buổi giao lưu âm nhạc ấn tượng, độc đáo; cũng như những nỗ lực của cá nhân nghệ sĩ trong việc mang âm nhạc Việt ra thế giới. Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn ban nhạc sẽ quay trở lại trong thời gian gần nhất.
 


Các thành viên "Blood Moon" giao lưu cùng sinh viên Nhà trường
 
Theo chia sẻ của nghệ sĩ đàn tranh Võ Hoàng Ánh, việc thành lập ban nhạc “Blood Moon” là sự cụ thể hóa những nỗ lực mang âm nhạc Việt Nam giao lưu với âm nhạc thế giới. Qua đó, nghệ sĩ xóa nhòa sự đối lập giữa thanh âm của nhạc cụ truyền thống Việt Nam với âm nhạc phương Tây và đây là phương thức để đưa âm nhạc Việt Nam vươn xa trên toàn cầu.
 
Đ. Thắng
Lượt xem: 4225
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.968.057