Đang thực hiện

Top banner

Bộ GD-ĐT ban hành quy định về đạo đức nhà giáo

Đăng ngày: 17/04/2008

TTO - Theo quy định về đạo đức nhà giáo do Bộ GD-ĐT vừa ban hành, các nhà giáo phải công bằng trong giảng dạy và giáo dục, đánh giá đúng thực chất năng lực của người học; không gây khó khăn, phiền hà đối với người học và nhân dân.

Khi thực hiện nhiệm vụ, nhà giáo cần có trang phục, trang sức giản dị, gọn gàng, lịch sự, phù hợp với nghề dạy học, không gây phản cảm và phân tán sự chú ý của người học.


Ngoài ra, nhà giáo không được trù dập, chèn ép và có thái độ thiên vị, phân biệt đối xử, thành kiến với người học; không tiếp tay, bao che cho những hành vi tiêu cực trong giảng dạy, học tập, rèn luyện của người học và đồng nghiệp; Không xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp và người khác.

Văn bản cũng nêu rõ: nhà giáo không được tổ chức dạy thêm, học thêm trái với quy định; Không hút thuốc lá, uống rượu, bia trong công sở, trong trường học; Không sử dụng điện thoại di động và làm việc riêng trong các cuộc họp, trong khi lên lớp, học tập, coi thi, chấm thi.

Được biết, quy định về đạo đức nhà giáo là cơ sở để các nhà giáo nỗ lực tự rèn luyện đồng thời là một trong những cơ sở để  đánh giá, xếp loại và giám sát nhà giáo để nhà giáo thực sự là tấm gương cho người học noi theo.

H.HG

khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 7537
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.841.240