Đang thực hiện

Top banner

“BE THANKFUL – Điều tôi muốn nói” – Lời tri ân những người anh hùng thời bình

Đăng ngày: 01/06/2020

(ĐH VHHN) - Đoàn tàu sự kiện của khoa Văn hóa học vẫn đang tiếp tục chuyển bánh với các sự kiện mới đầy hấp dẫn. Tiếp nối thành công của các sự kiện trước đó, sự kiện BE THANHFUL – Điều tôi muốn nói đã diễn ra trong sự chào đón của đông đảo khán giả vào tối ngày 29.5 vừa qua.
 
 
Poster sự kiện

Sự kiện “BE THANKFUL – Điều tôi muốn nói” là sự kiện online đầy ý nghĩa nhằm gửi đến những anh hùng thầm lặng của đất nước trong đại dịch Covid-19 vừa qua những lời tri ân sâu sắc nhất. Sự kiện được tổ chức bởi CM Team (Crazy Minds) - nhóm sinh viên trẻ thuộc Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.


 
 
Crazy Minds Team

Trước khi chính thức lên sóng sự kiện vào ngày 29.5, nhóm sinh viên đã tổ chức các trò chơi minigame để giao lưu với những khán giả theo dõi và ủng hộ chương trình. Bên cạnh đó còn có chiến dịch hashtag – một trong những hoạt động nổi bật nhất của sự kiện, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn những lời cảm ơn, động viên tới các anh hùng trong thời bình của đất nước. Riêng chiến dịch hashtag đã thu hơn 1300 lời cảm ơn có đính kèm hashtag đến từ cộng đồng mạng.


 
Viết hashtag tri ân- một trong những hoạt động chính của sự kiện
 
Ngay sau khi Hà Nội chính thức được gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội và hoạt động trở lại bình thường, nhóm sinh viên Crazy Minds đã tiến hành thăm hỏi và trao gửi hơn 100 kg gạo tới những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn sau mùa dịch tại xóm Phao, Long Biên, Hà Nội. Hoạt động đã nhận được sự chào đón nhiệt tình của bà con trong xóm, cũng như sự ủng hộ từ phía các Nhà tài trợ và những người đang theo dõi sự kiện của nhóm.

Đại diện xóm Phao, cô Hồng chia sẻ: “Tôi rất quý tấm lòng của các cháu sinh viên, dù còn đi học nhưng đã biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”.

 
CM Team phát gạo cho bà con tại xóm Phao, Long Biên
 
Sự kiện livestream đã lên sóng vào tối ngày 29.5 dưới sự đón nhận của đông đảo khán giả. Rất nhiều những cung bậc cảm xúc đã được vẽ lên trong sự kiện. Các tiết mục văn nghệ tái hiện toàn cảnh đất nước trong suốt 4 tháng ròng rã chống dịch, bên cạnh đó là những hình ảnh đáng nhớ của những người anh hùng thầm lặng, những người đã hy sinh thời gian công sức của bản thân cho đất nước trong mùa dịch.


 
Bên cạnh đó còn có clip “Be Thankful”, một món quà tinh thần đầy cảm xúc mà CM Team cùng các khán giả dành tặng cho những người anh hùng chống dịch, với tất cả những lời tri ân ý nghĩa và sâu sắc nhất.
 
Kết lại sự kiện là hình ảnh một Việt Nam đồng lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, như truyền thống đại đoàn kết của dân tộc vẫn phát huy từ bao thế hệ trước tới nay.

 
Tiết mục hát tốp ca Việt Nam sẽ chiến thắng
 
Nhắc đến sự thành công của sự kiện, không thể không nhắc đến một hậu phương vững chắc cho cả nhóm, đó chính là ThS. Trương Thúy Mai, cố vấn chuyên môn, Giảng viên bộ môn Đánh giá sự kiện văn hóa. Cô đã đồng hành cùng sự kiện từ những ngày đầu hình thành lên ý tưởng, dẫn dắt và giúp đỡ nhóm, cho tới tận sau khi sự kiện đã kết thúc.
 

 
Giảng viên, thạc sĩ Trương Thúy Mai đồng hành cùng CM Team trong sự kiện

Qua sự kiện lần này, mỗi thành viên của CM Team đều học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm, cách vận dụng những lý thuyết trong môn học vào thực tế, để làm nên một sự kiện lan tỏa và mang lại giá trị cho cộng đồng.

Hy vọng không chỉ dừng lại ở môn học, mà sự kiện BE THANKFUL – Điều tôi muốn nói đã, đang, và sẽ tiếp tục đánh thức lòng biết ơn sâu sắc của mỗi người dân Việt Nam đối với những người đã có công với đất nước trong đại dịch Covid-19 này.


 
Nguyễn Huyền Trang
 
Lượt xem: 487
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 2.044.305