Đang thực hiện

Top banner

Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho 91 học viên Hàn Quốc thuộc Dự án "Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu" khóa 7

Đăng ngày: 01/08/2018

(ĐH VHHN) - Chiều ngày 31/7/2018, tại Hội trường nhà Văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp với Học viện Daewoosky (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho 91 học viên thuộc dự án “Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” năm 2017-2018 (GYBM 7).
 
Đến dự buổi lễ, về phía các khách mời Hàn Quốc có ông Kim Do Hyun - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch KOCHAM, ông Kim Jung In - Chủ tịch Hội đồng thống nhất quốc gia Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Song Gil Young - Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc. Về phía Bộ VHTTDL có sự hiện diện của Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên. Cùng dự còn có Chủ tịch Học viện Daewoosky (Hàn Quốc) Chang Byung Ju và các vị lãnh đạo học viện.

Về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ quản lý dự án, các giảng viên tham gia giảng dạy khóa đào tạo và các học viên của chương trình GYBM 7.

 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Dự án “Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu” (GYBM) được tập đoàn Daewoo Global thực hiện tại Việt Nam vào năm 2012. Năm 2013, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chính thức kí thỏa thuận hợp tác với Học viện Daewoosky - Hàn Quốc, thực hiện các chương trình đào tạo cho dự án GYBM. Mục tiêu của dự án là đào tạo, nâng cao nền tảng tri thức, ngoại ngữ cho những người Hàn Quốc trẻ có ước mơ trở thành những nhà quản lí kinh doanh toàn cầu. Đây là năm thứ 5 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện chương trình đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc. Buổi lễ bế giảng lần này đánh dấu kết thúc khóa 7, cũng như đặt dấu ấn cho sự kết thúc giai đoạn hợp tác tốt đẹp giữa đôi bên trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các học viên Hàn Quốc trong gần 10 tháng (9/10/2017 – 31/7/2018) học tập tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trước những thử thách về khác biệt văn hóa, áp lực trong học tập, thi cử để có được thành quả hôm nay. Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường khẳng định: “Không có con đường nào đi đến thành công mà không có những thử thách. Nhưng hôm nay các em đều có mặt ở đây, điều đó đã chứng minh sự quyết tâm và nỗ lực của các em trong học tập, và hơn thế nữa, đó là minh chứng thuyết phục cho việc biến ước mơ trở thành nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu của các em thành hiện thực”. PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương cũng cho biết, chương trình đào tạo của dự án không chỉ dạy học tiếng Việt mà qua tiếng Việt, các học viên còn học về văn hóa Việt, lịch sử Việt Nam, về quản lí kinh doanh và thương mại, để đảm bảo những điều kiện cốt yếu giúp học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể tự tin ứng tuyển và đảm nhiệm các vị trí quản lí trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam và các nước đối tác thứ ba. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đảm bảo hiệu quả chương trình đào tạo, cũng như giúp các học viên Hàn Quốc nhanh chóng thích nghi với môi trường mới với cường độ học tập cao.

 


PGS.TS Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường và ông Chang Byung Ju
- Chủ tịch Học viện Daewoosky trao Chứng chỉ cho đại diện học viên
GYBM 7

Về phía đối tác, ông Chang Byung Ju – Chủ tịch học viện Daewoosky biểu dương công sức và sự nỗ lực của các học viên GYBM 7. Để có được thành công trong thời gian qua, ông khẳng định: “GYBM có thể tạo được nền tảng vững chắc ở Việt Nam trong một thời gian ngắn, đó là nhờ sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ, sự hướng dẫn nhiệt tình từ các giảng viên xuất sắc của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội”. Cùng với đó, Chủ tịch học viện Daewoosky đưa ra lời khuyên và động viên 91 học viên GYBM 7 trước khi “giương buồm ra khơi trên biển đời mới của chính mình”. Cùng chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên đối với học viên GYBM 7, ông Kim Do Hyun – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, các học viên ngoài việc học ngôn ngữ cần phải hiểu về văn hóa Việt Nam để có thể làm việc hiệu quả.
 Ông Chang Byung Ju- Chủ tịch Học viện Daewoosky trao quà lưu niệm cho đại diện Nhà trường
 
Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và học viện Daewoosky trong việc góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Trong 5 năm qua, sự hợp tác giữa hai đơn vị đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 500 nhà quản lý, kinh doanh trẻ. Đây là dấu ấn thực sự ấn tượng của dự án bởi nguồn nhân lực chất lượng cao luôn vô cùng cần thiết đối với bất cứ nền kinh tế nào. Gửi gắm tới các học viên, Thứ trưởng kỳ vọng học viên của GYBM 7 cũng như các học viên của các khóa trước sẽ tiếp tục phát huy những gì đã được học từ khóa đào tạo ý nghĩa này trong thực tiễn công việc để biến ước mơ trở thành nhà kinh doanh trẻ toàn cầu, qua đó hiện thực hóa ý nghĩa tốt đẹp của dự án Nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu đối với kinh tế, văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam.
 


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi lễ
 
Đại diện Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế - Khoa phụ trách chuyên môn và các giảng viên tham gia chương trình GYBM, PGS. TS. Hoàng Kim Ngọc chia sẻ về những kỉ niệm đẹp trong 5 năm tham gia giảng dạy tiếng Việt cho học viên người Hàn Quốc, đồng thời mong muốn các học viên đều có việc làm tốt và thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình và thành công trong sự nghiệp.

Về phần mình, học viên Lee GaWon đại diện cho 91 học viên GYBM 7 gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Deawoosky đã tạo môi trường học tập tốt nhất cho các học viên. Cô hứa sẽ cố gắng đóng góp trí tuệ và sức lực cho sự phát triển của cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học và Giấy khen cho 5 học viên có thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 


Ông Chang Byung Ju – Chủ tịch học viện Daewoosky phát biểu tại buổi lễÔng Kim Do Hyun - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễPGS.TS.Hoàng Kim Ngọc – Quyền trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế phát biểu tại buổi lễHọc viên Lee GaWon gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Deawoosky
TS. Trương Đại Lượng, Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế
 công bố Quyết định cấp chứng chỉ cho học viên Hàn Quốc
PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương trao Giấy khen và phần thưởng cho 5 học viên xuất sắcHọc viên GYBM 7 chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu

 
 
ĐVT
 
Lượt xem: 11829
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.972.824