Đang thực hiện

Top banner

Báo Pháp luật Plus trao quà khuyến học cho hai SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường

Đăng ngày: 13/06/2016
Đại diện Báo Pháp Luật Plus và PGS.TS. Nguyễn Văn Cương
 trao quà cho 2 sinh viên

 
Cả hai sinh viên là em Sờ Có Suy, SV lớp DT18 (người dân tộc Hà Nhì) và em Liềng Thị Mai (người dân tộc Giáy), SV Dân tộc 21 thuộc Bát Xát, một huyện nằm ở biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Lào Cai. Trong đó, em Sờ Có Suy đã vừa hoàn thành chương trình học ở trường vượt tiến độ 1 học kỳ với kết quả đạt loại giỏi và em Liềng Thị Mai, sinh viên năm thứ 1. Trên tinh thần khuyến khích tinh thần học tập vượt khó của các em, phóng viên Nguyễn Mỹ Hạnh- Trưởng ban Văn hóa- giải trí- sức khỏe- Báo Pháp luật Plus, nguyên là cựu sinh viên khoa Quản lý văn hóa- nghệ thuật đã dành tặng 2 suất quà trị giá 2.500.000 đồng/ suất cho hai sinh viên.

PV Báo Pháp luật Plus phỏng vấn PGS.TS. Nguyễn Văn Cương 
về chính sách hỗ trợ dành cho các sinh viên dân tộc và sv nghèo

 
Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Các em dù hoàn cảnh khó khăn những đã biết nỗ lực vươn lên trong học tập. Đó chính là những tấm gương sáng để các em sinh viên người dân tộc nói riêng, sinh viên nhà trường nói chung học tập và noi theo. Về phía nhà trường, chúng tôi cũng luôn có những chính sách riêng dành cho các sinh viên dân tộc và các em sinh viên nghèo, động viên kịp thời về mặt vật chất và tinh thần, phối hợp với BCN các khoa và BCH Đoàn, Hội để giúp các em có việc làm thêm, tự mình độc lập hơn, kiếm tiền đỡ gia đình ngay khi còn đang học. Trong thời gian tới, CLB Chia sẻ của trường cũng sẽ hoạt động tích cực để động viên kịp thời cho các sinh viên nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".
Thay mặt các em, thầy hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của Quý báo, đã cùng san sẻ những nhọc nhằn với các em và gia đình trong quãng đời sinh viên.
 

Niềm vui rạng ngời của hai sinh viên khi nhận được quà 
 
Vâng, cuộc đời cần lắm những tấm lòng - những tấm lòng biết sẻ chia, yêu thương. Mong rằng, những tình cảm đó sẽ làn tỏa; và những nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên sẽ đem lại những thành quả, hoa thơm, trái ngọt cho đời.
 
Bài và ảnh: Ban QT Website
Admin 5
Lượt xem: 345
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 18
Lượt truy cập: 838.547