Đang thực hiện

Top banner

Báo chí Thái Lan: Cần tiếp thu bài học về sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam

Đăng ngày: 25/05/2008

 
 

Dưới đầu đề "Thái Lan cần rút ra bài học từ sự tăng trưởng vượt bậc của Việt Nam", tờ "Dân tộc" của Thái Lan ngày 24/5 đăng bài nêu rõ sự ổn định về chính trị, chính sách kinh tế rõ ràng và môi trường đầu tư thuận lợi sẽ giúp Việt Nam "đuổi kịp và trở thành đối thủ cạnh tranh" của Thái Lan trong nay mai.
 
Phóng viên TTXVN tại Thái Lan cho biết, bài báo dẫn ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế Thái Lan nhận xét rằng mặc dù các chỉ số tổng thể của Thái Lan cao hơn Việt Nam, nhưng thời gian qua Việt Nam đã thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư mới và đạt mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong các nước thành viên ASEAN (đạt 8%/ năm).
 
Theo ông Sethaputhi Suthvathanaputhi, chuyên gia kinh tế Ngân hàng Thương mại Thái Lan (SCB), khả năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất lớn do nhân lực rất trẻ và đông đảo, chiếm 36% dân số, trong khi tỷ lệ này ở Thái Lan là 29%.
 
Còn ông Somkiart Tankitvanich, chuyên gia của Học viện nghiên cứu Phát triển Thái Lan, cho rằng Việt Nam sẽ đuổi kịp Thái Lan trong nay mai nhờ sức tăng trưởng của thị trường trong nước và chính sách cải cách kinh tế nhiều mặt.
 
Một số chuyên gia kinh tế khác cho rằng sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng sẽ mang lại lợi ích cho Thái Lan trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, vì Việt Nam sẽ trở thành một thị trường tiêu dùng lớn, tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư Thái Lan.

(Theo TTXVN)

Lượt xem: 7394
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 2.037.933