Đang thực hiện

Top banner

Báo cáo công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐHVHHN khóa IX, năm học 2016-2017

Đăng ngày: 27/04/2017

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 26/4/2017, tại phòng Hội đồng trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Hội Sinh viên Trường ĐHVHHN đã làm việc và báo cáo công tác Hội, phong trào sinh viên Trường ĐHVHHN khóa IX cùng với Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.
 


Toàn cảnh buổi làm việc

Đến tham dự buổi làm việc về phía Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội có: đ/c Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Nhà Văn hóa HSSV, Phó Chủ tịch HSV Thành phố; đ/c Ngô Văn Thiên - Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch HSV Thành phố; đ/c Phú Thảo - Ban Thanh niên trường học; đ/c Trần Toàn Trung - Cụm Trưởng cụm Hội số 3.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có: TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Văn Tám - Phó Trưởng phòng CTSV, Phó Bí thư Đoàn trường.

Ban thư ký HSV trường Đại học Văn hóa Hà Nội có: đ/c Mai Thúy Quỳnh - Chủ tịch HSV; đ/c Bùi Thị Thanh Qúy - Phó Chủ tịch HSV; đ/c Phùng Thị Hiền - Ủy viên Ban Thư ký HSV.

 


Đ/c Mai Thúy Quỳnh - Chủ tịch HSV Trường ĐHVHHN đọc báo cáo công tác của Hội

Mở đầu buổi làm việc, đ/c Mai Thúy Quỳnh đã báo cáo tóm tắt công tác của Hội sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà nội năm học 2016-2017 về các vấn đề: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng; phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT; chương trình sinh viên chung sức cộng đồng, tích cực tham gia xây dựng môi trường giáo dục và hoạt động xã hội; công tác kiểm tra, thi đua khen thưởng.
 


Đ/c Nguyễn Thiên Tú phát biểu tại buổi làm việc

Trong quá trình làm việc, các đồng chí đại diện cho Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã chỉ ra những mặt yếu, thiếu tích cực trong các phong trào cũng như trong công tác báo cáo, thi đua khen thưởng của HSV trường ĐHVHHN.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHVHHN phát biểu

Cũng trong quá trình làm việc, TS. Đinh Công Tuấn và ThS. Phạm Văn Tám đều chỉ ra những thiếu sót trong quá trình chỉ đạo đối với các hoạt động của HSV Nhà trường. Bên cạnh đó các thầy cũng nhận thấy được hoạt động của HSV không còn sôi nổi như trước với nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Trong đó có những khó khăn như: hệ đào tạo theo tín chỉ khiến cho việc sinh viên tham gia vào các hoạt động phong trào có phần ảnh hưởng không nhỏ do việc trùng lịch học, đầu mối liên hệ chưa thông suốt; thiếu hụt nhân sự do có những cán bộ Hội ra trường sớm thay thế bằng những cán bộ mới chưa có nhiều kinh nghiệm; việc tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng Đoàn - Hội còn ít, chưa đáp ứng được nhiệm vụ đặt ra.
 


ThS. Phạm Văn Tám - Phó Trưởng phòng CTSV, Phó Bí thư Đoàn trường

Mặc dù còn tồn tại những hạn chế, nhưng trong nhiệm kỳ qua công tác và phong trào HSV vẫn có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực đi vào chiều sâu, thu hút ngày càng đông đảo sinh viên tham gia. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng được chú trọng đúng mực và được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, sinh động. Hoạt động văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên, sâu rộng ở các cấp.
 


HSV Thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà trường

Sau buổi làm việc với Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, HSV Trường ĐHVHHN đã rút ra được những bài học vể công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá, khen thưởng. Qua đó, Hội sẽ có những thay đổi kịp thời để tiếp tục phát huy vai trò của HSV trong năm học mới.

Tin và ảnh: Ban QT web
Lượt xem: 3759
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.844.940