Đang thực hiện

Top banner

Ấn tượng bảng thành tích của Phạm Thị Thảo Anh - thủ khoa đầu ra Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 09/10/2018Phạm Thị Thảo Anh - thủ khoa đầu ra của Đại học Văn hóa Hà Nội năm 2018.

(LĐO) - Với số điểm tổng kết toàn khóa 3.51/4, cùng thành tích nhiều năm là sinh viên xuất sắc, Phạm Thị Thảo Anh (thủ khoa đầu ra của Đại học Văn hóa năm 2018) trở thành một trong số 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào tối 8.10.
 
Thông minh, bản lĩnh và xinh đẹp là ấn tượng về cô bạn Phạm Thị Thảo Anh (SN 1996) thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Sinh ra trong một gia đình có bố làm nghề kinh doanh, mẹ là giáo viên, từ nhỏ Thảo Anh được bố mẹ hướng theo nghề giáo, hoặc là một nhân viên ngân hàng vì mong con sau này có cuộc sống ổn định. Nhưng Thảo Anh lại lựa chọn ngành Viết văn – Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội để theo học với ước mơ sau này trở thành một nhà báo, dùng ngòi bút của mình để đấu tranh cho chính nghĩa, mang lại công bằng cho mọi người trong xã hội. Không chỉ học giỏi, Thảo Anh còn có vẻ ngoài xinh đẹp,
là một hotgirl của Đại học Văn Hóa Hà Nội. Ảnh: VVCC

 
Suốt những năm trên giảng đường đại học, ước mơ đó trở thành động lực để Thảo Anh không ngừng nỗ lực học tập.

Cô cho biết mình chưa bao giờ ghi âm sót một buổi học nào trên giảng đường dù đã trải qua rất nhiều máy điện thoại. Nói về hành động này, Thảo Anh cười: “Tôi muốn rèn luyện cho mình một thói quen của nghề và quan trọng hơn là việc ghi âm lại bài giảng của thầy cô trên lớp rồi về nhà nghe lại là một cách để học bài. Bởi theo tôi việc nghe sẽ tác động đến trí nhớ của mình nhiều hơn”.

Sau những nỗ lực học tập, kết quả, tất cả các môn học trong trường cô đều giành được điểm số xuất sắc, được nhận các danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc trong tất cả các năm học từ năm 2014-2018.

Cô cũng là sinh viên hiếm hoi của trường đạt học bổng ở tất cả các học kỳ trong 4 năm học. Giải Ba sinh viên tham gia Nghiên cứu khoa học với đề tài: Bình luận trên chuyên trang Tuần Việt Nam của báo mạng điện tử Vietnamnet.vn năm 2016.

 Phạm Thị Thảo Anh trong lễ vinh danh  tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào tối 8.10.

“Nhưng bản thân tôi không phải là một người chỉ biết học” – Thảo Anh nói. Với quan niệm “nghề báo trước hết phải biết viết”, ngay từ năm thứ hai đại học, Thảo Anh đã xin làm cộng tác viên cho một số báo điện tử để “học nghề”, học viết và có cơ hội thực hành những điều thầy cô truyền dạy trên ghế nhà trường.

Chính điều này giúp cô có được những trải nghiệm, va vấp của nghề từ rất sớm.

“Ngoài nhận được sự quan tâm, dạy dỗ của những thầy cô giỏi, tôi còn thấy mình may mắn khi nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo của các anh chị phóng viên ở những tòa soạn mà tôi có cơ hội cộng tác, làm việc. Đặc biệt là ở Báo Lao Động.

Chính những năm tháng có cơ hội cộng tác tại đây đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong học tập. Khi những bài thi, bài tập cuối kỳ đều được tôi viết và thực hiện bằng những trải nghiệm của mình khi cùng các phóng viên của báo đi tác nghiệp.

Càng may mắn hơn khi trong đợt tuyển dụng lớn nhất năm của Báo Lao Động mới đây, sau 3 vòng thi, tôi đã được nhận vào Báo làm việc”- thủ khoa đầu ra của Đại học Văn hóa Hà Nội chia sẻ.

 


 “Vào Lao Động thực tập từ tháng 1.2017, vốn liếng duy nhất tôi có là nhiệt huyết
với con đường mình đang theo đuổi, nhưng tôi lãi quá nhiều thứ: Lãi kinh nghiệm,
lãi trải nghiệm với nghề, lãi tình cảm thân thương của đồng nghiệp,
lãi luôn cả những mối quan hệ thân thiết...” – Thảo Anh chia sẻ.

Trong niềm vui khi là 1 trong 88 thủ khoa được tuyên dương, ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám lần này, Thảo Anh tự nhủ mình không được ngủ quên trên chiến thắng.

Cô tâm niệm: “Tôi luôn ý thức rằng danh hiệu thủ khoa chỉ là trang cuối đầy tươi đẹp của đời sinh viên, một cái kết xứng đáng cho nỗ lực suốt 4 năm trên giảng đường chứ không thể bảo chứng cho thành công sau này. Đây sẽ là bước đệm đầu tiên để tôi nỗ lực, cố gắng hơn nữa, xứng đáng với sự tôn vinh, niềm tin của mọi người dành cho mình ngày hôm nay”.
ĐẶNG CHUNG
Lượt xem: 745
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.843.958