Đang thực hiện

Top banner

10 sự kiện tiêu biểu của Trường ĐH Văn hóa Hà Nội năm 2015

Đăng ngày: 19/01/2016

(ĐHVH) – Năm 2015 sắp khép lại với nhiều dấu ấn cho cả thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Bên cạnh những hoạt động đã hoàn thành xuất sắc thì cũng còn có những hoạt động cần tiếp tục được đầu tư, triển khai theo đúng kế hoạch, chiến lược phát triển của nhà trường. Tất cả được tổng kết trong cuộc họp giao ban cuối năm của Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị. Trước thời khắc mùa xuân đang đến dần, năm mới Bính Thân đầy khởi sắc, chúng ta hãy cùng điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu đã được bình chọn trong chuỗi sự kiện đã hoàn thành của năm như sự ghi nhận những nỗ lực và thành công của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong năm qua.

1. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đề án xây dựng trở thành Trường trọng điểm quốc gia về VHNT

Trở thành trường trọng điểm quốc gia về VH-NT là dấu mốc 

quan trọng trong sự nghiệp giáo dục- đào tạo của Nhà trường

Với lịch sử 56 năm xây dựng, phát triển và trường thành, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội những năm qua đã đào tạo cho đất nước hàng chục ngàn cán bộ quản lý văn hóa, đã và đang công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong số đó, có những người giữ chức vụ quan trọng trong công tác quản lý, có địa vị chính trị cao. Không chỉ là một trong những cơ sở đào tạo nguồn cán bộ văn hóa lớn nhất và uy tín nhất thuộc Bộ VHTT&DL. Năm 2015, sau rất nhiều nỗ lực để xây dựng đề án phát triển trường theo các tiêu chuẩn đặt ra như: Cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên; Quy mô, chất lượng đào tạo; Nghiên cứu khoc và hợp tác quốc tế; Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như những điều kiện về cơ sở vật chất…v.v, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã chính thức được Bộ VHTT&DL phê duyệt đề án xây dựng trở thành trường trọng điểm quốc gia về văn hóa nghệ thuật. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, động viên tinh thần nỗ lực hơn nữa của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường trong giai đoạn tới.

2. Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015- 2020 thành công

 Đại hội Đảng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra  thành công, tốt đẹp

Năm 2015 cũng là một năm đặc biệt của Đảng bộ Nhà trường với việc tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, diễn ra ngày 26 tháng 5. Với sự tham gia đông đảo của toàn thể các đảng viên tham dự, Đại hội đã nghe báo cáo về những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ XVIII mà Đảng ủy Nhà trường đã đạt được đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng và nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới. Không chỉ thảo luận và đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội lần thứ II; Đại hội còn bầu BCH Đảng ủy Trường khóa XIX trên tinh thần nhất trí cao của tập thể đảng viên; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội. Việc tổ chức thành công Đại hội thể hiện sự đoàn kết, nhất trí và vững mạnh của Đảng bộ Nhà trường.

3. Hoàn thành triển khai hệ thống Quản lý chất lượng ISO toàn trường và được công ty GIC Vương quốc Anh cấp chứng chỉ ISO 9001: 2008

Chứng chỉ ISO 9001:2008 là sự khẳng định cho quyết tâm 

xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục- đào tạo của Nhà trường

Năm 2011, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội bắt đầu xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại 9 đơn vị phòng ban, trung tâm trong Nhà trường. Năm 2015, thực hiện nhiệm vụ chiến lược năm học, Nhà trường triển khai hệ thống ISO trên tổng số 22 đơn vị toàn Trường và tiến hành mời công ty GIC- Vương Quốc Anh vào tiến hành đánh giá cấp chứng chỉ. Đến tháng 7 năm 2015, Nhà trường chính thức nhận được chứng chỉ ISO 9001:2008. Đây là sự khẳng định cho quyết tâm xây dựng và phát triển chất lượng Nhà trường đạt chuẩn quốc gia cũng như trong khu vực.

4. Tổ chức thành công kỳ thi tuyển viên chức tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Sau nhiều ngày chuẩn bị, kỳ thi tuyển viên chức năm 2015

 được tổ chức thành công tại Trường (ảnh minh họa)

Thực hiện Căn cứ Công văn số 1555/BVHTTDL -TCCB ngày 19 tháng 5 năm 2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đồng ý phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2014, sau một thời gian chuẩn bị chu đáo về kế hoạch tuyển dụng, tháng 1/2015, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển viên chức theo kế hoạch. Đã có 45 thí sinh trúng tuyển vào các ngạch giảng viên, chuyên viên, thư viện viên, kế toán viên và nghiên cứu viên, được ký hợp đồng làm việc với nhà trường theo quy định hiện hành của Luật Viên chức. Việc tổ chức thành công kỳ thi tuyển viên chức vừa qua góp phần hoàn thiện cơ cấu nhân sự, tổ chức của nhà trường và đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, giảng viên khi công tác tại trường.

5. Thành lập Khoa Gia đình và Công tác xã hội và Trường ĐH Văn hóa Hà Nội được Bộ GD&ĐT cho phép trở thành cơ sở đầu tiên đào tạo ngành Gia đình học tại Việt Nam

Khoa Gia đình và Công tác xã hội thành lập và Trường ta trở thành

 cơ sở đầu tiên đào tạo ngành Gia đình học tại Việt Nam

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, sau một thời gian chuẩn bị theo lộ trình, dưới sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 6/11/2015, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chính thức thành lập Khoa Gia Đình và Công tác xã hội, trở thành khoa chuyên ngành thứ 12 thuộc trường với hai chuyên ngành đào tạo: Quản lý nhà nước về gia đình và Gia đình học. Trong tương lai, trường sẽ tiếp tục đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội. Theo đó, Trường ta đã trở thành cơ sở đầu tiên đào tạo ngành Gia đình học ở Việt Nam. Hiện nay, trường đã có 3 khóa học với hơn 100 sinh viên. Từ 2017 đến 2020, đề án sẽ triển khai đào tạo mở rộng hơn tại hai trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học Văn hóa Hồ Chí Minh. Như vậy, trong tương lai không xa, nhà trường sẽ đào tạo ra những thế hệ cán bộ đầu tiên được học tập nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh gia đình và công tác xã hội, bổ sung vào nguồn nhân lực đang rất thiếu và yếu về công tác này tại các địa phương trên cả nước.

6. Kênh truyền hình lớn nhất Hàn Quốc đưa tin về Chương trình đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Hàn Quốc tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Đài TH KBS- Hàn Quốc phỏng vấn PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương

 về chương trình đào tạo Tiếng Việt cho dự án GYBM

Từ năm 2013, hoạt động đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chính thức phát triển lên một tầm cao mới, được đánh dấu bằng việc hợp tác đào tạo tiếng Việt giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Daewoo Sky cho dự án “Những nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu - GYBM”, do ngài Kim Woo Chung - Cựu tịch tập đoàn Daewoo sáng lập. Dự án đã có 2 khóa học hoàn thành đạt kết quả tốt với 161 học viên tốt nghiệp ra trường, có thể sử dụng tiếng Việt thành thạo trong giao tiếp, 100% các em có việc làm; khóa thứ 3 với 97 học viên cũng đang tích cực học tập tại Trường. Với ý nghĩa là một dự án nhân văn và có giá trị xã hội to lớn, ngày 25 tháng 4 vừa qua, lần thứ 2 các phóng viên của kênh truyền hình KBS- Hàn Quốc đã trở lại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội để tìm hiểu sâu hơn về dự án “Nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu, đưa tin về chương trình đào tạo tiếng Việt của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

7. Triển khai tốt công tác tuyển sinh đại học/cao đẳng theo phương thức mới

Với quy định mới về Tuyển sinh ĐH- CĐ năm 2015, trường ta đã áp dụng 

thành công cả hai phương thức thi tuyển và xét tuyển 

Thực hiện Quyết định số 3538- QĐ- BDGĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc Phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lần đầu tiên đã áp dụng cả hai hình thức thi tuyển và xét tuyển. Nguồn tuyển vì vậy dồi dào và có chất lượng cao hơn. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Hà Nội và Điện Biên.

8. Tổ chức thành công Hội thảo Quốc gia “Văn hóa biển đảo- nguồn lực phát triển bền vững” tại tỉnh Quảng Bình

Hội thảo Quốc gia “Văn hóa Biển đảo – Nguồn lực phát triển bền vững”  

được đánh giá cao và thu hút đông đảo giới chuyên môn tham dự

Ngày 7/8/2015, Hội thảo Quốc gia “Văn hóa Biển đảo – Nguồn lực phát triển bền vững” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trường Đại học Quảng Bình với sự tham gia phối hợp tổ chức của 3 trường đại học đại diện cho 3 miền Bắc- Trung- Nam, đó là các Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Quảng Bình và Đại học Văn hóa TP.HCM.  Ý tưởng tổ chức hội thảo của 3 trường đại học đại diện cho 3 khu vực vùng miền trong cả nước được đánh giá cao. Không chỉ nhận được nhiều tham luận, ý kiến đóng góp, hội thảo còn quy tụ được một lực lượng đông đảo các nhà khoa học hàng đầu trong nước về lĩnh vực nghiên cứu văn hóa, là diễn đàn cho các nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận về các vấn đề đang được giới nghiên cứu và dư luận xã hội quan tâm.

9. Gặp mặt tuyên dương các nhà khoa học nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam lần thứ nhất - Tháng 5/2015

Ngày KHCNVN được coi là ngày hội lớn để tôn vinh các nhà khoa học, 

các thành tựu KHCN, khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam

Kể từ năm 2014, ngày 18/5 đã được Chính phủ chính thức phê duyệt chọn là ngày Khoa học công nghệ Việt Nam. Đây là ngày hội lớn không chỉ để tôn vinh các nhà khoa học, các thành tựu khoa học công nghệ, mà còn nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam. Với ý nghĩa đó, cũng là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức, ngày hội này đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự. Cũng trong chương trình, Nhà trường đã trao tặng bằng khen và phần thưởng cho những cán bộ, giảng viên và sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự nghiệp NCKH của nhà trường. Ngày hội sẽ được duy trì tổ chức hằng năm, góp phần phát huy hơn nữa tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, đặc biệt là đội ngũ những nhà nghiên cứu trẻ, đóng góp không nhỏ cho việc phát triển văn hóa đất nước.

10. Tổ chức các lớp tiếng Anh do tình nguyện viên quốc tế giảng dạy cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Ngoại ngữ được coi là chìa khóa của thành công

Với xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng, ngoại ngữ trở thành một công cụ hữu hiệu trong công việc. Vì thế, hướng tới chủ đề năm học "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên", thời gian vừa qua, ngoài các chương trình nhằm hỗ trợ cán bộ, giảng viên nhà trường có điều kiện phát triển trình độ chuyên môn phục vụ công tác giảng dạy cũng như trong quản lý, Nhà trường còn chú trọng tới việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên thông qua việc phối hợp với Viện Anh ngữ Hoa Kỳ tại Việt Nam (ELI/VN) tổ chức các lớp học Tiếng Anh do hai tình nguyện viên quốc tế: thầy Lary Leroy Mc Fall và cô April Pence đến từ Mỹ giảng dạy tại trường. Hiện tại, có 2 lớp tiếng Anh cơ bản và 2 lớp tiếng anh nâng cao dành cho giảng viên và chuyên viên, một lớp cho sinh viên, tổng số là hơn 100 học viên tham dự. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng sự tâm huyết, nhiệt tình, thân thiện, kết hợp với giáo trình, phương pháp giảng dạy hiện đại, khoa học, chú trọng nhiều tới các kỹ năng nghe – nói, học theo nhóm và dã ngoại thực tế, các tình nguyện viên quốc tế đã đem đến một không khí học tập sôi động, giúp các học viên tiến bộ, tự tin hơn trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh.

Tin bài: Ban Quan trị website

Admin5

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 25520
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 2.031.343