Đang thực hiện

Top banner

10 sự kiện tiêu biểu của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm 2016

Đăng ngày: 06/02/2017

(ĐHVH HN) - Năm 2016 là năm có ý nghĩa quan trọng của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với nhiều hoạt động, sự kiện lớn, đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý. Nhằm đánh giá, ghi nhận lại những thành tựu của Nhà trường trong năm, tập thể lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu trong chuỗi sự kiện đã hoàn thành trong năm qua như sau:

1. Tuyển sinh thành công hai ngành mới: Luật và Báo chí.

 


Khai giảng khóa học 2016 - 2020 thành công trong việc tuyển sinh thành công hai ngành mới: Luật và Báo chí

Số lượng đăng kí xét tuyển năm 2016 cao hơn mọi năm, do đó điểm đầu vào cũng tăng so với các năm từ 1- 3 điểm. Điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng và năng lực của thí sinh giữa các Khoa tương đối đồng đều. Điểm đặc biệt trong năm nay, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tuyển sinh thành công thêm hai chuyên ngành là Luật và Báo chí. Ngành Luật có 100 sinh viên trúng tuyển vượt chỉ tiêu so với ban đầu là 80 sinh viên, ngành Báo chí có 66 sinh viên trúng tuyển so với dự kiến là 80 sinh viên. Đầu vào của cả hai ngành đều khá cao với số điểm là: Luật C - 22 điểm; Luật D - 18.75 điểm; Báo chí C - 22 điểm; Báo chí D - 18.75 điểm.

2. Tổ chức thành công hội thảo quốc gia "Thế hệ nhà văn sau 1975”.

 


Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức thành công hội thảo quốc gia “Thế hệ nhà văn sau 1975”

Ngày 28.4.2016, được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Thế hệ nhà văn sau 1975”. Hội thảo “Thế hệ nhà văn sau 1975” hướng đến việc nghiên cứu, đánh giá kĩ càng hơn văn chương của những nhà văn xuất hiện sau ngày đất nước thống nhất, đặc biệt là trong giai đoạn đất nước tiến hành công cuộc Đổi mới toàn diện từ 1986 đến nay. Bên cạnh việc đem lại một diễn đàn trao đổi sôi động, Hội thảo cũng đã hoàn thành và giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Thế hệ nhà văn sau 1975: Diện mạo và thành tựu” do Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và NXB Hội Nhà văn ấn hành. Đây sẽ là những tư liệu tham khảo giá trị cho các giảng viên, sinh viên, các nhà nghiên cứu và phê bình, cùng những người đam mê văn chương.

3. Sinh viên tín chỉ khóa đầu tiên - K53 ra trường, đánh dấu sự hoàn thiện của quá trình chuyển đổi sang đào tạo theo phương thức tín chỉ trong nhà trường.Lễ bế giảng năm học 2012 - 2016 của Trường ĐHVH HN

Sáng ngày 28/6/2016, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học 2012 - 2016 và trao bằng tốt nghiệp cho Sinh viên tín chỉ khóa đầu tiên - K53 ra trường, đánh dấu sự hoàn thiện của quá trình chuyển đổi sang đào tạo theo phương thức tín chỉ trong nhà trường. Hi vọng rằng, những tân cử nhân của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ thành công trong ngành nghề mình theo đuổi và là một công dân mẫu mực, cống hiến sức trẻ và trí tuệ của mình cho non sông đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

4. Xây dựng hệ thống thi trắc nghiệm trên máy tính và tổ chức thành công thi tiếng Anh chuẩn đầu ra 4 kỹ năng cho sinh viên Nhà trường.

Với mục đích cải tiến chương trình tổ chức thi kết thúc học phần, từ tháng 3/2016, Nhà trường bắt đầu xây dựng hệ thống thi trắc nghiệm trên máy tính. Đầu tiên hệ thống được triển khai áp dụng trong thi kết thúc học phần. Từ những kết quả đạt được, Nhà trường tiếp tục vận dụng và xây dựng phương án tối ưu cho tổ chức thi chuẩn đầu ra môn tiếng Anh (với bài thi chuẩn đánh giá đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết) cho sinh viên chính quy.

Cho đến nay, hệ thống đã được triển khai cho thi kết thúc học phần với hơn 10 môn học và tổ chức thành công 2 đợt thi tiếng Anh chuẩn đầu ra cho tổng số 690 sinh viên khóa 54. Đây sẽ là sơ sở quan trọng cho cải tiến công tác tổ chức thi kết thúc học phần, cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ đánh giá ngoại ngữ chuẩn đầu ra cho sinh viên theo hướng chuẩn hóa, linh hoạt và hiệu quả.

5. Lần đầu tiên Nhà trường có sinh viên tốt nghiệp vượt tiến độ với 12 sinh viên đạt kết quả học tập khá, giỏi.Để có thể hoàn thành vượt tiến độ, các SV phải có sự chủ động cao, biết sắp xếp thời gian khoa học, tìm tòi phương pháp học tập phù hợp và phải không ngừng nỗ lực, sáng tạo và tự nghiên cứu

Là một trong những cơ sở tiên phong đổi mới phương thức đào tạo từ niên chế sang tín chỉ, chặng đường gần 4 năm qua, thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn để khẳng định những bước đi đúng đắn và bước đầu chạm tới những thành công. Với những nỗ lực không mệt mỏi vì sinh viên của Nhà trường, đến nay lứa sinh viên đầu tiên của hệ đào tạo tín chỉ đã cho những quả ngọt đầu mùa. Đó là 12 sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo từ tháng 12 năm 2015 và nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 2 năm 2016. Đây là những sinh viên tốt nghiệp vượt tiến độ 01 học kỳ so với chương trình đào tạo được thiết kế. Điều đáng nói là trong số 12 sinh viên tốt nghiệp sớm, có 5/12 sinh viên đạt loại giỏi, chiếm 42% tổng số; 7/12 sinh viên đạt loại khá, chiếm 58% tổng số và tuyệt nhiên không có sinh viên nào xếp loại trung bình. Điều đó cho thấy quyết định triển khai mô hình đào tạo tín chỉ của Nhà trường là đúng đắn, công tác triển khai đào tạo tín chỉ trong thời gian qua đạt hiệu quả cao và đáng nói hơn là những sinh viên có năng lực học tập hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

6. CLB Các nhà nghiên cứu khoa học trẻ ra mắt và có những đóng góp ý nghĩa thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong Nhà trường.

Ngày 18/5/2016, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức chương trình gặp mặt giao lưu nhân ngày KHCN Việt Nam. Tại buổi lễ PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương trao QĐ thành lập CLB những nhà nghiên cứu khoa học trẻ với mong muốn tạo lập một phong trào mới cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ nhà trường trong NCKH. CLB sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, giúp cán bộ, giảng viên Nhà trường tạo lập được các nhóm nghiên cứu phù hợp để trong tương lai, chúng ta sẽ tiến tới phát triển dịch vụ NCKH, thúc đẩy cho các sản phẩm nghiên cứu có giá trị ứng dụng thực tiễn cao.

7. Tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Sự nghiệp học giả Đoàn Văn Chúc” và trao danh hiệu giáo sư danh dự ghi nhận những cống hiến có tính nền móng cho văn hóa học ở Việt Nam.

 


Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Sự nghiệp học giả Đoàn Văn Chúc”

Ngày 19/10/2016, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội Tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Sự nghiệp học giả Đoàn Văn Chúc”. Trong suốt những năm nhà giáo Đoàn Văn Chúc tham gia giảng dạy tại Khoa Văn hóa Quần chúng thuộc Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, ông luôn là người tận tụy, cống hiến hết mình trên bục giảng nhằm truyền đạt tri thức khoa học cho các thế hệ học viên và sinh viên. Những bài giảng của ông đã trở thành mẫu mực trong tâm trí của nhiều thế hệ học trò và đồng nghiệp. Đánh giá cao những cống hiến và đóng góp của ông cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Đảng ủy; Ban Giám hiệu và Hội đồng khoa học Nhà trường quyết định trao chứng nhận danh hiệu Giáo sư danh dự cho Nhà giáo - Nhà nghiên cứu văn hóa Đoàn Văn Chúc vì những đóng góp cho khoa học của ông.

8. Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm, làm việc và có những định hướng chiến lược với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.Bộ Trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm, làm việc với Nhà trường

Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày 19.11.2016 nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. 2016. Ông đề nghị: "Mỗi thầy cô và sinh viên phải là một “đại sứ” thương hiệu, bằng nhiều con đường để quảng bá, giới thiệu hình ảnh và chất lượng đào tạo của trường ở trong nước và quốc tế. Truyền thống đào tạo và đội ngũ chuyên gia, giảng viên chính là thế mạnh để khẳng định thương hiệu, vị trí của nhà trường trong giai đoạn hội nhập hiện nay.”

9. Nhà trường và các khoa chuyên ngành đã mở rộng và hợp tác hiệu quả với các đối tác trong nước và quốc tế.

 


Hội thảo khoa học quốc tế ở Tuyên Quang do Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đồng tổ chức

Trong năm 2016 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và các Khoa chuyên ngành của Trường đã mở rộng và hợp tác hiệu quả với các đối tác trong nước và quốc tế như: Hợp tác trong giáo dục - đào tạo giữa Trường Đại học Udon Thani Rajabhat  và Nhà trường trong thời gian tới; Trường ĐHVH HN đã đón đoàn khách mời đến từ Trường Đại học Tân Trào tới thăm và làm việc; Trường ĐHVH HN đã đón tiếp và làm việc với ngài Đại sứ Bungari tại Việt Nam; Nhận lời mời của Trường Đại học Rajabhat Udonthani, ngày 18/8/2016 đoàn đại biểu của Trường ĐHVH HN do PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu tới thăm và ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học; Trường ĐHVH HN đã vinh dự được tiếp đón ngài Chủ tịch Hội đồng thống nhất Quốc Gia Hàn Quốc tại Hà Nội và bàn kế hoạch hợp tác giữa nhà trường với Học viện Nghệ thuật Seoul; Trường ĐHVH HN đã tiếp đại diện của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Belgorod của Nga và thoả thuận các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai trường; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Thư viện - Thông tin và các cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viện trường đã tiếp đón và tọa đàm cùng đoàn đại biểu OCLC.

10. Tổ chức thành công chương trình Lễ phát động phong trào “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016”.

 


Chương trình Lễ phát động phong trào “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016” diễn ra sôi động

Ngày 26.3.2016, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình Lễ phát động phong trào "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam và 57 năm thành lập Trường (26/3/1959- 26/3/2016). Chương trình lễ phát động diễn ra sôi động với các nội dung: Diễu hành qua lễ đài, màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp các môn thể thao như biểu diễn bóng, khiêu vũ, bóng bàn, vovinam, chạy…v.v. Tất cả rừng cờ, rừng người, âm nhạc hòa quyện trong tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết, đem đến một bầu không khí sôi động rộn ràng.
 
Tin bài: Ban QT web

 
Lượt xem: 7361
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.865.797