Đang thực hiện

Top banner

10 sự kiện tiêu biểu của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm 2013

Đăng ngày: 21/01/2014

(ĐHVH) – Năm 2013, một năm với nhiều khó khăn, thách thức và bộn bề những nhiệm vụ quan trọng, gắn liền với những mục tiêu và tầm nhìn chiến lược trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Tuy nhiên, với những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường, năm 2013 đã khép lại với nhiều thành tích đáng tự hào trên mọi lĩnh vực hoạt  động,  tiếp tục khẳng định là cơ sở đào tạo cán bộ văn hóa đầu ngành, có uy tín nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Trong không khí của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ, tập thể lãnh đạo nhà trường lại cùng nhau tổng kết những công việc đã làm được trong năm qua, để tự hào với những thành quả, khắc phục khó khăn, vươn lên phía trước, hướng tới sự kiện trọng đại 55 năm Ngày thành lập Trường sắp tới gần:

1. Sự kiện thứ nhất: Công bố Bộ chương trình đào tạo Tín chỉ.

Chương trình đào tạo Tín chỉ chính thức được triển khai sau 2 năm chuẩn bị tích cực, trên cơ sở của Chương trình đào tạo niên chế đã được xây dựng năm 2010, các khoa chuyên ngành bắt tay vào chuyển đổi Chương trình đào tạo tín chỉ. Và ngày 19/11/2013, cùng với sự có mặt của đại điện lãnh đạo Bộ VHTT&DL, tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, Bộ chương trình đào tạo tín chỉ đã chính thức được công bố với 23 chương trình được hoàn thiện và nghiệm thu, trong đó có 9 chương trình của Bậc Đại học, 7 chương trình của bậc Cao đẳng và 7 chương trình của bậc Cao đẳng liên thông Đại học. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và là một trong những thành công lớn nhất, thành quả đáng ghi nhận của tập thể giảng viên Nhà trường trong suốt thời gian qua.
                                    

 Bộ chương trình đào tạo Tín chỉ chính thức được công bố, nghiệm thu

               được sử dụng làm nguồn tư liệu giảng dạy quan trọng

2. Sự kiện thứ hai: Hoàn thành chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2013 – 2020, tầm nhìn 2030

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua đơn vị chủ trì là Vụ Đào tạo, từ đầu năm 2013 tất cả các trường trực thuộc Bộ đều bắt tay vào xây dựng chiến lược phát triển nhà trườn giai đoạn 2013 – 2030, tầm nhìn 2030. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã thành lập Tổ thư ký soạn thảo gồm 5 thành viên, tổ thư ký đã biên soạn dự thảo và cùng với tất cả các đơn vị trực thuộc Trường tham mưu cho Ban Giám hiệu những vấn đề mang tính chiến lược của nhà trường trong giai đoạn ngắn hạn và dài hạn. Sau gần 1 năm triển khai xây dựng dự thảo và qua nhiều lần chỉnh sửa cẩn trọng, ngày 25/11/2013 Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên và Hội đồng đánh giá của Bộ đã tiến hành nghiệm thu và đánh giá cao nội dung chất lượng cũng như giá trị của Báo cáo. Căn cứ vào định hướng chủ đạo này, nhà trường sẽ đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể để xây dựng phát triển xứng đáng với vị thế là cơ sở đào tạo lớn nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

                                

3. Sự kiện thứ ba: Hoàn thành Báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục.

Được thực hiện trong thời gian hơn 18 tháng (12/2011 - 6/2013), Báo cáo tự đánh giá giai đoạn 2006 - 2011 của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là kết quả của quá trình làm việc liên tục, nỗ lực của Hội đồng tự đánh giá, ban thư ký, các nhóm công tác chuyên trách, các đơn vị trong toàn trường. Ngày 31/7/2013, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức cập nhật tên trường trong danh sách các cơ sở đào tạo đại học đã hoàn thành công tác tự đánh giá. Hoàn thành Báo cáo tự đánh giá là điều kiện cần thiết để một cơ sở đào đại học được đánh giá ngoài và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng, đây cũng là căn cứ quan trọng để hoạch định chiến lược phát triển theo định hướng xây dựng Nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu có chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế.

Báo cáo tự đánh giá hoàn thành khẳng định chất lượng vị thế

của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo

4. Sự kiện thứ tư: Khánh thành vườn tượng danh nhân văn hóa

Nói đến văn hóa là nói đến những gì quý báu còn lại từ hàng ngàn năm, trong đó có những danh nhân là những trụ cột của cả nền văn hóa, của mỗi tầng văn hóa… Thực hiện tinh thần quan trọng của Nghị quyết TW5 khóa VIII là “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở”, cùng với mong muốn và quyết tâm biến không gian khiêm tốn còn thành một địa chỉ và không gian văn hóa xanh, sạch đẹp để bày tỏ lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức và công lao to lớn của các vị; đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần hiếu học, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thầy và trò Nhà trường trong năm qua đã vui mừng tổ chức lễ “khánh thành vườn tượng danh nhân”. Và chúng ta tin tưởng rằng anh linh các danh nhân văn hóa: Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Lê Quý Đôn, Nguyễn Du cùng các vị tổ tiên, các thế hệ cha anh sẽ mãi mãi đồng hành cùng chúng ta trong sự nghiệp bảo tồn, phát huy, sáng tạo nền văn hóa Việt Nam, sự nghiệp đào tạo lớp lớp chủ nhân mới, góp phần cho nền văn hóa Việt Nam sánh vai với các nền văn hóa cường quốc khác.

Vườn tượng danh nhân luôn hiện hữu nhằm khơi dậy lòng tự hào

dân tộc, tinh thần hiếu học, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

5. Sự kiện thứ năm: Nghiên cứu sinh khóa 1 nhận bằng tốt nghiệp

Sau 49 năm đào tạo, năm 2008 trường chính thức được phép đào tạo tiến sĩ và năm 2012, 05 nghiên cứu sinh khóa 1, gồm 2 nghiên cứu sinh VHH, 3 nghiên cứu sinh Khoa học Thư viện đã bảo vệ  thành công luận án tiến sĩ.  Và năm 2013, 05 tấm bằng tiến sĩ đầu tiên đã được trao cho 5 NCS xuất sắc, hoàn thành khóa học đúng tiến độ,  đánh dấu một bước phát triển của Trường ĐH Văn hóa Hà Nội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình  độ cao cho đất nước.

Với bậc đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ,

đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho người học

6. Sự kiện thứ sáu: Hội thảo khoa học: “Những nhiệm vụ cấp bách, quan trọng và các giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 5 khóa VIII’’ được tổ chức thành công.
Đây là một trong những hoạt động nhằm phục vụ tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Hội thảo với 28 tham luận gửi về cùng nhiều ý kiến đóng góp, tranh luận đã chỉ ra được những hạn chế và thực trạng nền văn hóa dân tộc hiện nay sau 15 năm thực hiện Nghị quyết TW5 – Khóa VIII. Từ đó, hội thảo đã bàn về những nhiệm vụ cấp bách, quan trọng và các giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết này.

Kết quả tổng kết tại Hội thảo là tiền đề quan trọng giúp Đảng và Nhà nước

điều chỉnh chiến lược phát triển văn hóa trong giai đoạn tiếp theo

7. Sự kiện thứ bảy: Lễ khánh thành nhà D, Công trình kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Công trình cải tạo nhà D là một trong chuỗi những sự kiện hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập trường. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà lâu năm nhất còn lại của Nhà trường giờ đã hoàn thành và trở thành ngôi nhà mới nhất đưa vào sử dụng, nhằm phục vụ các sự kiện chung của trường, đặc biệt là các sự kiện chào mừng ngôi trường 55 năm tuổi.

      

  Khánh thành Hội trường D, ngôi nhà kết nối quá khứ - hiện tại - tương lai

8. Sự kiện thứ tám: Lễ ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo tiếng Việt với Học viện Quản lý Daewoo Global (Hàn Quốc)

Trong năm 2013, Hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như hợp tác quốc tế của trường ta tiếp tục được đẩy mạnh. Sau một thời gian tìm hiểu về định hướng phát triển giáo dục và các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Quản lý Daewoo Global đã có buổi gặp mặt trực tiếp và chính thức đi tới đàm phán, ký kết hợp đồng hợp tác về đào tạo với Nhà trường với nội dung đào tạo tiếng Việt, tiếng Anh kinh doanh (trình độ cao cấp) cho 70 học viên người Hàn Quốc thuộc dự án những nhà quản lý kinh doanh trẻ”, mở ra những hướng hợp tác lâu dài và ngày càng tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam– Hàn Quốc.

       

Hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường ngày càng được thúc đẩy,

 tạo điều kiện học tập tốt hơn cho cán bộ giảng viên và sinh viên

9. Sự kiện thứ chín: Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đến chúc Tết Quý Tỵ và làm việc với CBGV nhà trường

Năm 2013 cũng là năm Nhà trường được vinh dự đón Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh dẫn đoàn đại biểu tới thăm và chúc Tết. Nhân buổi gặp mặt và làm việc đầu xuân với cán bộ, giảng viên nhà trường, Bộ trưởng đã chỉ đạo nhà trường phải thực hiện tốt công tác tổ chức, quy hoạch cán bộ; xây dựng chiến lược phát triển Trường Đại học Văn hóa Hà Nội giai đoạn 2012 – 2020 tầm nhìn 2030. Và với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay của đất nước trong đó có giao lưu, hợp tác về lĩnh vực văn hóa, với tư cách là cơ sở đào tạo lớn nhất của Bộ VHTTDL, có truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Bộ trưởng chia sẻ mong muốn Trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò, vị trí đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo văn hóa nghệ thuật và lưu giữ những giá trị văn hóa của dân tộc.

      

              Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, TT& DL thăm lớp học của Trường

10. Sự kiện thứ 10: Kỷ niệm 20 năm đào tạo chuyên ngành Văn hóa du lịch

Mặc dù chưa phải là khoa có lịch sử hình thành lâu nhất nhưng 20 năm (1993- 2013) cũng đủ làm nên một chặng đường vinh quang. Khoa Văn hóa Du lịch những năm qua đã khẳng định thương hiệu của mình và luôn là một trong những khoa thu hút đông đảo thí sinh nhất trong mỗi kỳ tuyển sinh. Và sự kiện kỷ niệm 20 đào tạo chuyên ngành Văn hóa Du lịch được thầy và trò khoa Văn hóa Du lịch long trọng tổ chức thành công, với sự tề tựu đông đủ của thầy và trò các khóa học đã tốt nghiệp đã một lần nữa khẳng định những bước đi vững vàng của Văn hóa du lịch, góp phần làm lễ kỷ niệm thêm ấp áp, sôi động và ghi dấu ấn quan trọng, làm vẻ vang hơn cho lịch sử 55 hình thành và phát triển của Nhà trường.

Khoa Văn hóa du lịch sau 20 năm hình thành và phát triển

đã khẳng định vị thế và hướng phát triển đúng đắnTin và ảnh: Ban Quản trị Website
Admin2

 

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 5563
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.806.309