Đang thực hiện

Top banner

10 bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới

Đăng ngày: 11/01/2016

(ĐHVH) - Dưới đây là danh sách 10 bảo tàng nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Các bảo tàng này trưng bầy những hiện vật khác nhau nhưng chúng có một điểm chung là xứng đáng với thời gian mà bạn bỏ ra để tham quan, tìm hiểu. Danh sách dưới đây được lựa chọn bởi những người trẻ giàu tri thức thông qua trang của National Geographic.

1. Viện Smithsonian, Washington, DC, Mỹ

Là viện nghiên cứu và bảo tàng lớn nhất thế giới, bao gồm hệ thống 19 bảo tàng và phòng trưng bày, Sở thú Quốc gia và một vài trung tâm nghiên cứu khác. Hơn 137 triệu hiện vật được trưng bày nơi đây sẽ kể chi tiết cho du khách về những câu chuyện của nước Mỹ.

Viện Smithsonian

2. Bảo tàng Lourve, Paris, Pháp

 Lourve đã từng là một pháo đài thời trung cổ và trở thành một bảo tàng từ cách đây 2 thế kỷ. Phía ngoài của bảo tàng sở dĩ cũng nổi tiếng thế giới là nhờ vào một mô hình Kim Tự Tháp nằm ở ngay trước cửa chính của bảo tàng được trưng bày thêm vào năm 1989. Bộ sưu tập của bảo tàng nằm trong số những bộ sưu tập quan trọng nhất của những bảo tàng trên thế giới, nhưng chắc chắn không phải nghi ngờ gì, tác phẩm thu hút du khách của nhất của bảo tàng chính là tác phẩm Mona Lisa của danh hoạ Leonardo da Vinci.

Bảo tàng Lourve, Paris, Pháp

3. Bảo tàng Acropolis, Athen, Hy Lạp

Acropolis là một bảo tàng khảo cổ tập trung trưng bày các hiện vật tìm thấy trong di chỉ khảo cổ học Acropolis, Athen, Hy Lạp. Bảo tàng này được xây dựng để lưu trữ tất cả các di vật từ thời đại đồ đồng Hy Lạp đến thời La Mã và Byzantine Hy Lạp. Bảo tàng nằm trên khu vực khảo cổ Makrygianni và các phế tích thuộc một phần thời La Mã và thời kỳ tiền Byzantine. Mặt sàn của bảo tàng được lát bằng những tấm kính trong suốt giúp du khách tìm hiểu những thời kỳ lịch sử đáng kinh ngạc thông qua sự quan sát những di chỉ khai quật khảo cổ học của chính Acropolis ngay dưới chân mình.

 Bảo tàng Acropolis, Athen, Hy Lạp

4. Bảo tàng quốc gia Hermitage, St Petersburg, Nga

Đây là một bảo tàng văn hóa, nghệ thuật đồng thời cũng là một bảo tàng lớn nhất trên thế giới. Bảo tàng này được xây dựng bởi nữ hoàng Catherine  vào năm 1764 và bắt đầu mở cửa đón khách vào năm 1852. Hiện bảo tàng đang lưu trữ hơn 3 triệu hiện vật trong đó có bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất thế giới. Các bộ sưu tập chiếm phần lớn không gian trong tổ hợp 6 tòa nhà dọc theo cung điện Embankment, bao gồm cả cung điện Mùa Đông - trước kia từng là nơi ở của các Nga Hoàng.

Bảo tàng quốc gia Hermitage, St Petersburg, Nga.

5. Bảo tàng Vương quốc Anh, Luân Đôn, Anh

Đây là bảo tàng lớn nhất nước Anh. Nó lưu trữ bộ sưu tập quốc gia có giá trị về khảo cổ và dân tộc học với hơn 8 triệu hiện vật từ các thời kỳ khác nhau.

 Bảo tàng Vương quốc Anh, Luân Đôn, Anh

6. Bảo tàng Prado, Madrid, Tây Ban Nha

Bảo tàng Prado là bảo tàng nghệ thuật quốc gia nằm ở thủ đô của Tây Ban Nha. Nơi đây trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Châu Âu nổi tiếng nhất từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 19. Bộ sưu tập của bảo tàng này vốn là bộ sưu tập của Hoàng gia Tây Ban Nha, đồng thời cũng là bộ sưu tập đơn có giá trị nhất của nghệ thuật Tây Ban Nha.

 Bảo tàng Prado, Madrid, Tây Ban Nha

7. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Thành phố New York, Mỹ

Được biết đến với cái tên The Met, bảo tàng nghệ thuật Metropolitan là bảo tàng lớn nhất nằm ở phía Tây Bán Cầu. Thật đáng kinh ngạc, bộ sưu tập của bảo tàng với hơn 2 triệu hiện vật từ các thời kỳ khác nhau và đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ví dụ như: Nghệ thuật hội hoạ Châu Âu gồm những kiệt tác của các tác giả nổi tiếng: Botticelli, Rembrandt, Vermeer, Degas, Rodin và nhiều tác giả nổi tiếng khác; bộ sưu tập về Ai Cập thì lại có mộ Perneb và đền thờ Dendur.

 Bảo tàng Metropolitan, Thành phố New York, Mỹ

8. Bảo tàng Vatican ở thành phố Vatican, Ý

Được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 16, đây là hệ thống các bảo tàng nằm trong lòng thành phố Vatican. Chúng trưng bầy những tác phẩm từ bộ sưu tập khổng lồ được lưu trữ bởi nhà thờ Công giáo La Mã qua nhiều thế kỷ, bao gồm các tác phẩm điêu khắc cổ điển và cả những kiệt tác nghệ thuật thời Phục Hưng. Nơi mà du khách háo hức đến thăm nhất là Nhà Nguyện Sistine với tuyệt tác bích hoạ trên vòm mái (chủ đề “Sáng thế”) của danh hoạ Michelangelo và kiệt tác những bích hoạ Stanze della Segnatura (Phòng chữ kí) của danh hoạ Raphael. Bảo tàng phá kỉ lục lượng khách đến tham quan vào năm 2011 với hơn 5 triệu lượt.

 Bảo tàng Vatican ở thành phố Vatican, Ý.

9. Bảo tàng Uffizi, Florence, Ý.

Uffizi là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của thế giới phương Tây. Bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập tranh thời Phục Hưng có giá trị nhất. Bên cạnh đó, tất cả những tác phẩm nổi tiếng nhất của các danh họa hàng đầu nước Ý qua các giai đoạn khác nhau đều hiện hữu tại bảo tàng này.

 Bảo tàng Uffizi, Florence, Ý.

10. Bảo tàng Rijks, Amsterdam, Hà Lan.

Là một bảo tàng chuyên trưng bầy về nghệ thuật và lịch sử, Bảo tàng quốc gia Hà Lan đang trưng bày 8000 hiện vật có giá trị lớn về lịch sử và nghệ thuật từ bộ sưu tập với gần 1 triệu hiện vật có niên đại từ những năm 1200 đến 2000, trong những hiện vật đó có những kiệt tác của các danh hoạ Rembrandt, Frans Hals và Johannes Vermeer.

Bảo tàng Rijks, Amsterdam, Hà Lan.

 

 Người dịch: Phạm Hải Yến – Ngô Vân Quyên (Khoa Văn hoá Du lịch)

Hiệu đính: Đỗ Trần Phương (Khoa Văn hoá Du lịch)

Admin5

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 8484
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.898.695